
วันที่ 4 ธ.ค. 68 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง รับแจ้งมีคนพบศพอยู่ที่ริมอ่างเก็บน้ำดอกกราย ในพื้นที่ ต.แม่น้ำคู้ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
เมื่อไปถึงพบร่างชายผู้เสียชีวิตสวมเสื้อยืดกางเกงขาสั้นจมน้ำลอยคว่ำหน้าอยู่กับรถจักรยานยนต์ CBR150R สีดำ ที่ขาขวามีเชือกยึดรัดของผูกติดกับขาพักรถจักรยานยนต์
สอบถาม น.ส.ป๊อบ น้องสาวผู้เสียชีวิต ซึ่งตามมาดูหลังได้แจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.ห้วยโป่ง จ.ระยอง เมื่อ 1 วันที่ผ่านมาพบว่า เป็นพี่ชายของตนจริงๆ ส่วนแรงจูงใจที่พี่ชายมาเป็นศพคาดว่า อาจจะเครียดจากปัญหาโรคไต ซึ่งเขาต้องล้างไตทุก 3 วัน และเขาดูแปลกๆ ก่อนที่จะหายไป
ส่วนนายมา ลุงของผู้เสียชีวิต เล่าว่า เขามีโรคไตที่ต้องคอยล้างไตประจำ จึงอาจเป็นสาเหตุให้เกิดความเครียด
ขณะที่นายทัน อายุ 23 ปี ผู้พบศพ เล่าว่า ตนเองมาดักปลากำลังล้อมปลา ได้กลิ่นก่อนจึงดูจนเจอศพคว่ำหน้าลอยอืดอยู่กับรถจักรยานยนต์
จากการตรวจสอบสภาพศพคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน ซึ่งทางญาติคาดว่าจะมาจากความเครียดจากโรคไต เป็นเหตุให้ใช้เชือกมัดขาถ่วงกับรถจักรยานยนต์
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจนำศพส่งโรงพยาบาลปลวกแดง เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด ก่อนทำการสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
Advertisement