วันนี้ (19 ตุลาคม 2568 ) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอทองผาภูมิที่ 9 สนธิกำลังดำเนินการจับกุมผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย สัญชาติเมียนมา จำนวน 162 คน เป็นชาย 94 คน หญิง 57 คน ผู้ติดตามชายอายุระหว่าง 15-18 ปีจำนวน 8 คน ผู้ติดตามหญิงอายุ 15-18 ปีจำนวน 3 คน รวมจำนวนทั้งสิ้น 162 คน
ซึ่งการปฏิบัติการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับรายงานจากผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ตำบลท่าขนุน ว่ามีผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายจำนวนมากซ่อนตัวอยู่ในป่าภายในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงออกพื้นที่ตรวจสอบบริเวณป่าในหมู่บ้านดังกล่าว จนพบตัวผู้หลบหนีเข้าเมืองทั้งหมดซ่อนตัวอยู่ ทั้งหมดมีสภาพอิดโรย
จากการสอบถามเบื้องต้นผ่านล่าม ผู้ลักลอบเข้าเมืองให้การว่าจะเดินทางเข้าพื้นที่จังหวัดขั้นใน สมุทรสาคร กรุงเทพมหานคร ชลบุรี และประเทศมาเลเซียเพื่อหางานทำ โดยได้ขึ้นรถจากเขตอำเภอสังขละบุรี แล้วมาลงเรือในเขตอำเภอทองผาภูมิ และจะมีรถมารับต่อเพื่อไปยังจุดนัดพบบริเวณอำเภอเมืองกาญจนบุรี จากนั้นจะมีรถมารับพวกตนไปส่งต่อยังจังหวัดชั้นใน โดยพวกตนจะต้องจ่ายค่าเดินทางให้แก่นายหน้า รายละ 20,000 - 24,000 บาท
เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
Advertisement