วันที่ 2 ต.ค.2568 เวลา 01.45 ศูนย์รับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย191สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นแก๊งเงินกู้ดอกโหด วัยรุ่นต่างถิ่นยกพวกรุมทะเลาะวิวาทกัน บนถนนชัยประสิทธิ์ หน้าสถานบันเทิงดังที่ตั้งอยู่กลางใจเมืองชัยภูมิ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเคลื่อนที่เร็วรุดตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบมีกลุ่มวัยรุ่นกำลังทะเลาะวิวาทชุลมุนกันหน้าสถานบันเทิงและมีผู้รับบาดเจ็บ 1 ราย หลังจากนั้นเข้าทำการระงับเหตุและนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาลชัยภูมิ เมื่อตรวจสอบพบรถกระบะ 3 คันเป็นป้ายทะเบียน จ.อุทัยธานี และจ.นครรราชสีมา
จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงพยายามเข้าไปควบคุมสถานการณ์ แต่ปรากฏว่าชายฉกรรจ์อายุ 30-35 ปี ที่เป็นคนต่างถิ่น ซึ่งทราบว่าเป็นแก๊งเงินกู้นั้นอยู่ในอาการเมามาย และโวยวายใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะไม่พอใจที่ตำรวจเข้าไประงับเหตุและหนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นชายก็พยายามหยิบโทรมือถือมาถ่ายคลิปการทำงานของตำรวจ และพยายามพูดคุยหาเรื่องกับ ตำรวจท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยวที่พากันออกมายืนดูเหตุการณ์
จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุกลุ่มวันรุ่นทั้งหญิงชายซึ่งเป็นแก๊งเก็บเงินกู้ต่างถิ่นนั้นที่มาเที่ยวสถานบันเทิงมาด้วยกันนับสิบคน ขับรถกระบะมาด้วยกัน 3 คัน เมื่อเข้าไปดื่มกันด้านในสถานบันเทิง พอได้ที่ก็ได้เอะอะเมามายเข้าไปหาเรื่องกับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาด้านในผับ หลังจากนั้นก็เกิดมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันจนกระทั่งการ์ดของร้านไปห้ามให้พากันออกไปมีเรื่องกันนอกร้านบริเวณข้างถนนหน้าสถานบันเทิง
ซึ่งทางกลุ่มแก๊งเงินกู้ต่างได้รับบาดเจ็บไปตามๆกัน และไม่นานนักเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แยกกลุ่มชายฉกรรจ์ และกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งสองฝ่ายที่ทะเลาะวิวาทแยกออกจากกัน หลังจากนั้นก็ได้แยกย้ายกลุ่มแก๊งเงินกู้ก็ได้ขับรถออกไปหลังเกิดเหตุแล้วเจ้าหน้าที่ก็ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและเตรียมเรียกตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวนดดำเนินคดีต่อไป
Advertisement