จากกรณีเมื่อเวา 12.50 น. วันที่ 21 ก.ย. 68 ร้อยเวรสอบสวน สภ.โพธิ์ชัย รับแจ้งว่า มีเหตุยิงกันภายในสนามสอบ กศน. ภายในอาคารเรียน ในโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ต.ชัยวารี อ.โพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด จึงรุดออกตรวจสอบ พร้อมตำรวจสายตรวจรถยนต์
ที่เกิดเหตุเป็นบนอาคารเรียนชั้น3 พบผู้ได้รับบาดเจ็บชายทราบชื่อเล่นคือ นายบอลอายุประมาณ 20-25 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดบริเวณขาซ้าย มีเลือดไหลนองบนพื้นอาคาร จึงได้ประคองผู้บาดเจ็บลงจากอาคารขึ้นท้ายรถเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งนำส่ง รพ.โพธิ์ชัย
สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บได้เดินทางจากบ้านใน อ.โพธิ์ชัย มาสอบปลายภาคของ กศน.ในโรงเรียนที่เกิดเหตุ ซึ่งในระหว่างทำการสอบก็พบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นคู่อริสอบอยู่บนอาคารเดียวกัน หลังจากสอบเสร็จในระหว่างที่ตนเดินออกมาจากห้องจู่ๆ ได้มีวัยรุ่นคู่อริต่างหมู่บ้านได้ใช้ปืนยิงเข้าใส่จนถูกขาของตน ก่อนที่กลุ่มคู่อริจะอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป
คืบหน้าทางคดีล่าสุดช่วงเช้าวันที่ 22 ก.ย. 68 ตำรวจชุดสืบสวนอยู่ระหว่างลงพื้นที่ เพื่อติดตามตัวคนร้าย ซึ่งสันนิษฐานเบื้องต้น คาดว่าจะเป็นคู่อริเก่ากัน เป็นวัยรุ่นในพื้นที่ ต.อัคคะคำ อ.โพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด แล้วมาเจอกันในขณะมาสอบ กศน. จึงได้ลงมือทำร้ายกัน
เบื้องต้นพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ขอศาลออกหมายจับ เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
Advertisement