จากกรณี น.ส.จารุวรรณ อายุ 32 ปี มือมีดที่แทงป้ามีนา อายุ 62 ปี แม่ค้าอาหารตามสั่งจนเสียชีวิต ในพื้นที่ ต.คลองขลุง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยใช้อาวุธมีดพกเป็นเครื่องมือสังหารโหดป้ามีนา และได้โยนอาวุธมีดทิ้งบริเวณที่เกิดเหตุ ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี
โดยก่อนก่อเหตุ น.ส.จารุวรรณ สั่งเบียร์และอาหารมานั่งกิน ก่อนมีปากเสียงกับ ป้ามีนา และใช้มีดพกแทงเลือดท่วม เนื่องจากโกรธแค้นที่ก่อนหน้าเกิดเหตุ 2 วัน นั่งดื่มเบียร์กับชายคนหนึ่งในร้าน และถูกชายเสื้อเหลืองหิ้วกลับไปบ้าน จนมีสัมพันธ์ลึกซึ้ง แต่ต่อว่าป้าร้านตามสั่งทำไมปล่อยให้ผู้ชายเอาตัวหนู ทั้งๆ ที่รู้ว่าเมา ตามที่ได้รายงานข่าวไปก่อนหน้านี้
ขณะที่ร่างของป้ามีนา ได้ทำการฌาปนกิจไปแล้วเมื่อวันที่ 24 ส.ค. 68 โดยมีพลทหารนิรัช คงตุ้ม อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นทหารแนวหน้า ที่ปราสาทตาควาย และเป็นลูกชายบวชหน้าไฟให้แม่ ก่อนจะเดินทางกลับไปปฎิบัติหน้าที่แนวชายแดนไทย ที่ปราสาทตาควาย จ.สุรินทร์ ในวันที่ 29 ส.ค. นี้
ล่าสุดวันที่ 26 ส.ค. 68 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากครอบครัว “ป้ามีนา” อายุ 62 ปี เหยื่อสาว 32 ปี ที่แทงป้ามีนาจนเสียชีวิต หลังจากได้ทำการฌาปนกิจศพป้ามีนาไปแล้ว และได้ทำการลอยอังคารกระดูกที่บริเวณท่าน้ำหน้าวัดศรีภิมย์ ม.2 ต.คลองขลุง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร หลังจากนั้นเมื่อวาน (25 ส.ค. 68) ได้เดินทางไปยื่นคัดค้านการประกันตัว กับศาลจังหวัดกำแพงเพชร แต่เมื่อวันที่ 22 ส.ค. 68 ครอบครัวของ น.ส.จารุวรรณได้มายื่นขอประกันตัว และศาลได้อนุมัติให้ประกันตัว ซึ่งมีวงเงินและหลักทรัพย์จำนวนหนึ่งยื่นปนะกันตัว ซึ่งทางครอบครัวป้ามีนากังวลว่า หากผู้ก่อเหตุออกมาแล้ว กลัวจะมาก่อเหตุหรือวุ่นวายกับพยานหลักฐาน จึงพากันไปคัดค้านการประกันตัว ซึ่งก็เข้าใจว่าเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา ก็ต้องยอมรับการตัดสินของศาล
ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับครอบครัวของ น.ส.จารุวรรณ ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้ได้ดำเนินการขอประกันตัวออกมาแล้ว ซึ่งก็เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา โดยจากนี้ขั้นตอนของการตัดสินคดีคงต้อง ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ และคำพิพากษาของศาล โดยผู้ก่อเหตุได้รับสารภาพว่าก่อเหตุไปแล้วจริง ส่วนเรื่องของชนวนมูลเหตุต่างๆยั งไม่ขอให้ข้อมูลใดๆ
Advertisement