(13 ส.ค. 2568) เวลาประมาณ 07.00 น. มูลนิธิสยามรวมใจอำเภอทุ่งใหญ่จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุพระภิกษุมรณภาพภายในกุฏิภายในวัดแห่งหนึ่ง ใน ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ
เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงพบพระภิกษุทราบชื่อคือ พระชนิน อายุ 52 ปี มาจาก จ.สตูล นอนคว่ำหน้าอยู่ภายในกุฏิ ร่างกายแข็ง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วหลายชั่วโมง ใต้ร่างพบสายไฟพ่วงต่อปลั๊กพ่วงและสายชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือ ซึ่งยังเชื่อมต่ออยู่กับอุปกรณ์ คาดว่าขณะเกิดเหตุพระภิกษุน่าจะนอนทับสายไฟ ทำให้เกิดกระแสไฟรั่วดูดจนเป็นเหตุให้มรณภาพ
จากการสอบถามเบื้องต้นพระภิกษุรูปดังกล่าว เป็นชาว จ.สตูล มาบวชอยู่ที่วัดแห่งนี้ประมาณ 2-3 พรรษา เป็นพระที่มีนิสัยเรียบร้อยดี เช้าวันนี้เจ้าอาวาสสังเกตว่าไม่ออกจากกุฏิตามปกติ จึงเข้าไปเรียกก่อนจะพบว่ามรณภาพแล้ว
ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานแพทย์เวรและพนักงานสอบสวนประจำ สภ.ทุ่งใหญ่ เพื่อเข้าชันสูตรพลิกศพและสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิตต่อไป
Advertisement