จากกรณีเกิดเหตุกัมพูชายิงจรวด BM-21 ตกใส่ร้านสะดวกซื้อ ในปั๊มน้ำมัน ปตท. จังหวัดศรีสะเกษ มีผู้เสียชีวิต 7 ราย บาดเจ็บ 14 คน ขณะที่ในสวนยางพาราใกล้เคียง มีชาวบ้านเสียชีวิต 1 คน
สถานการณ์ล่าสุดในค่ำคืนนี้ พบว่าที่ร้านสะดวกซื้อ ภายในปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ ยังคงมีร่างผู้เสียชีวิตติดค้างอยู่ภายในอย่างน้อย 3 ศพ ซึ่งยังไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ เพราะสถานการณ์ยังไม่ปลอดภัย
ต่อมาทีมข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเดียงน้อย ตำบลเมือง อำเภอกันทรลักษณ์ จังหวัดศรีสะเกษ บ้านของ 3 แม่ - ลูกที่เสียชีวิต
โดยได้พูดคุยกับนายสุรศักดิ์ ไชยภักดี ญาติของผู้เสียชีวิต เล่าว่า สถานการณ์เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 10 โมง ตอนนั้นตัวเองอยู่ที่บ้านตามปกติ ซึ่งยังพูดคุยกับบรรดาญาติพี่น้องอยู่ ว่า ระเบิดจากฝั่งกัมพูชาไม่น่าจะมาถึงที่หมู่บ้านนี้ เพราะอยู่ห่างจากชายแดนกัมพูชาประมาณ 30 กิโลเมตรและในการสู้รบที่ผ่านๆมา ก็ไม่เคยมีระเบิดมาตกลงในหมู่บ้านเลย
นายสุรศักดิ์ บอกว่า หลังจากพูดคุยกันเรื่องนี้จบไม่ถึง 5 นาที ก็มีเสียงระเบิดดังขึ้น ก่อนจะเห็นควันไฟพวยพุ่งขึ้นมาจากบริเวณปั๊มปตท.ที่เกิดเหตุ ซึ่งก็ไม่คาดคิดว่า จะมีญาติของตัวเองอยู่ในบริเวณนั้นด้วย มารู้ข่าวอีกที ก็พบว่าเสียชีวิตทั้ง 3 คนแม่ลูก
นายสุรศักดิ์ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ นายเปา กับ นางรุ่ง 2 สามีภรรยา ได้ขับรถออกจากบ้านไปรับลูกสาวและลูกชายที่โรงเรียน เนื่องจากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินจากการสู้รบกัน ทางโรงเรียนจึงประกาศให้นักเรียนกลับบ้านเพื่อความปลอดภัย
โดยหลังจากที่ 2 สามีภรรยาไปรับลูกที่โรงเรียนแล้ว ก็ได้แวะที่ปั๊มน้ำมันตามปกติ เพื่อเติมน้ำมันและพาลูกๆแวะซื้อขนม ซึ่งสามีได้เดินไปเข้าห้องน้ำ ส่วนภรรยาได้พาลูกๆเข้าไปซื้อขนม ระหว่างนั้นก็ได้เกิดเหตุขึ้น โดยแรงระเบิดทำให้ลูกสาววัย 15 ปี กระเด็นออกมานอกร้านสะดวกซื้อ ส่วนภรรยาและลูกชายวัย 5 ขวบ ได้เสียชีวิตอยู่ภายใน
นายสุรศักดิ์ บอกว่า ตอนนี้ตัวเองก็ไม่ทราบว่าทางเจ้าหน้าที่ได้มีการเคลื่อนย้ายร่างของ 3 แม่ลูกออกมาได้ทั้งหมดแล้วหรือไม่ ซึ่งก็ได้เฝ้ารอให้เจ้าหน้าที่ติดต่อมาหา ส่วนตัวสามีซึ่งเป็นพ่อของเด็กทั้ง 2 คน ตอนนี้ได้พาไปอยู่บ้านญาติที่บ้านหนองสนม อำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี เพราะสภาพจิตใจค่อนข้างย่ำแย่
นายสุรศักดิ์ บอกว่า ในหมู่บ้านที่ตัวเองอยู่ตอนนี้ มีการอพยพเด็กและคนแก่ออกไปทั้งหมดแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะเหลือแค่ผู้ชาย ที่จะเฝ้าบ้านและทรัพย์สินต่างๆ ซึ่งก็ยอมรับว่ารู้สึกกลัวหลังจากเกิดเหตุที่ร้านสะดวกซื้อ ภายในปั๊มน้ำมัน
Advertisement