Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
เจ้าอาวาสเมืองลิง อัตวินิบาตกรรมหนีโรครุมเร้า ทิ้งจดหมายขอโทษ

เจ้าอาวาสเมืองลิง อัตวินิบาตกรรมหนีโรครุมเร้า ทิ้งจดหมายขอโทษ

7 ก.ค. 68
08:36 น.
แชร์

เจ้าอาวาสเมืองลิง อัตวินิบาตกรรมหน้ากุฏิหนีโรครุมเร้า ทิ้งจดหมายขอโทษพี่ๆ น้องๆ ที่ทำแบบนี้ หลังลูกศิษย์พาไปรักษาอยู่เรื่อยๆ 

เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 6 ก.ค. 68 ร.ต.ท.สุทธิพงศ์ สังข์เทศ รองสารวัตรสอบสวน สภ.โคกสำโรง รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.โคกสำโรง มีผูกคอเสียชีวิต หมู่1 บ้านวังกระเบียน ต.วังจั่น จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

สมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ (ศูนย์ราชพฤกษ์) เจ้าหน้าที่สายตรวจ และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ 

ที่เกิดเหตุพบพระภิกษุแขวนคอเสียชีวิตด้วยเชือกไนล่อนสีขาว ด้านล่างมีจดหมายขอโทษพี่ๆ น้องๆ ที่ทำแบบนี้ 

จากการสอบสวน ผู้พบศพคนแรกเป็นโยม ซึ่งจะมานอนด้วยกันเป็นประจำ โดยโยม เล่าว่า ผู้เสียชีวิตคือพระอธิการชาติชาย ทองอร่าม อายุ 61 ปี เจ้าอาวาสวัดวังกระเบียน64 ม.1 ต.วังจั่น อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี เจ้าอาวาสโทรหาก่อนหน้า 20 นาทีที่พบ ให้มานอนเป็นเพื่อนด้วย โดยตนเองได้ออกมาจากบ้านแล้วพบว่าเจ้าอาวาสแขวนคอหน้ากุฏิ จึงได้ตามเพื่อนบ้านมาช่วยเหลือ นำร่างลงมา แต่ตรวจสอบแล้วไม่มีลมหายใจ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดำเนินการต่อ

โดยเจ้าอาวาสมีโรคประจำตัวหลายโรค ซึ่งทางลูกศิษย์และพี่ๆ น้องๆ ได้พาไปรักษาอยู่เรื่อยๆ น่าจะเป็นสาเหตุการเสียชีวิตดังกล่าว

Advertisement

แชร์
เจ้าอาวาสเมืองลิง อัตวินิบาตกรรมหนีโรครุมเร้า ทิ้งจดหมายขอโทษ