Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
สลดอีก 3 ศพ นักเรียนชายวัย 13 ปี มาตกปลาพลัดจมน้ำเสียชีวิต

สลดอีก 3 ศพ นักเรียนชายวัย 13 ปี มาตกปลาพลัดจมน้ำเสียชีวิต

21 มิ.ย. 68
20:04 น.
แชร์

สลดอีก 3 ศพ ที่สมุทรสาคร นักเรียนชายวัย 13 ปี มาตกปลาพลัดจมน้ำเสียชีวิต เศร้าร่างกอดกันจมอยู่ใต้น้ำ

เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น.ของวันที่ 21 มิถุนายน 2568 ร.ต.ท.สรวิชญ์ เสาธง รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน รับแจ้งเหตุมีคนจมน้ำเสียชีวิต ที่บริเวณโครงการส่งน้ำ และบำรุงรักษาภาษีเจริญ (ประตูน้ำอ่างทอง) ต.ตลาดกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์โรงพยาบาลกระทุ่มแบน เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยฯและชุดกู้ภัยใต้น้ำมูลนิธิร่วมกตัญญู โดยในที่เกิดเหตุพบไทยมุงจำนวนมากยืนอยู่บนริมเขื่อน ต่างเฝ้ารอการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ที่กำลังช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิต ที่พบอยู่ในน้ำบริเวณหน้าประตูระบายน้ำฯ ฝั่งที่เชื่อมกับคลองภาษีเจริญ

โดยผู้เสียชีวิตรายแรก ที่นำขึ้นมาได้ทราบชื่อคือเด็กชายกฤต (ขอสงวนชื่อจริงและนามสกุล) อายุ 13 ปี เป็นนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนกระทุ่มแบนวิเศษสมุทคุณ และเป็นนักกีฬาฟุตบอลของโรงเรียนอีกด้วย โดยที่กางเกงของเด็กชายกฤตมีเบ็ดเกี่ยวอยู่กับขอบกางเกง

และภายหลังจากนำร่างผู้เสียชีวิตรายแรกขึ้นมาได้ แล้วทางเจ้าหน้าที่ฯยังคงช่วยกันค้นหาผู้สูญหายใต้น้ำอีก เนื่องจากทราบว่ามีเพื่อนอีก 2 คนที่มาด้วยกันแล้วหายไป ไม่รู้ว่าหายไปไหน หรือจมน้ำด้วย

ทั้งนี้ก็เป็นที่น่าเศร้าสลดตามมา เมื่อเจ้าหน้าที่ใช้เวลางมต่อราว ๆ 10 นาที ก็พบผู้เสียชีวิตอีก 2 ร่าง กอดกันจมอยู่ใต้น้ำ ห่างจากผู้เสียชีวิตรายแรกไม่มากนัก ทราบชี่อคือเด็กชายพงษ์ และเด็กชายพัด อายุ 13 ปี เช่นเดียวกันเป็นนักเรียนระดับชั้น ม.1ของโรงเรียนเทศบาลวัดดอนไก่ดี นอกจากนี้ที่ริมเขื่อนปูน ซึ่งติดอยู่กับริมน้ำที่มีตะไคร่น้ำขึ้นอยู่ ยังพบคันเบ็ดกับปืนยิงปลาตกอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน เพื่อนำไปตรวจสอบว่าเป็นของเด็กทั้ง 3 คนหรือเป็นของคนอื่นมาลืมทิ้งไว้

จากการสอบถาม รปภ.ของประตูน้ำฯ เล่าว่า ตนไม่เห็นว่าเด็กทั้ง 3 คน เข้ามาทางไหน เพราะถ้าเป็นการเดินด้วยเท้าสามารถเข้าไป 2 ทาง คือฝั่งประตูด้านหน้าประตูระบายน้ำ กับฝั่งที่เชื่อมกับชุมชนอ่างทอง โดยก่อนหน้านี้ราวๆบ่ายโมง ตนได้เดินมาตรวจดูความเรียบร้อยแล้วครั้งหนึ่งก็ไม่พบใคร จากนั้นจึงไปกินข้าวกลางกัน

กระทั่งพอช่วงเย็นก็มาดูอีกรอบ ทีนี้เห็นมีสิ่งผิดสังเกต เพราะเห็นว่ามีอุปกรณ์ตกปลาวางอยู่ แต่ยังไม่ได้ดึงคันเบ็ดขึ้นมา จากนั้นก็ไปตามหาคนใกล้เคียงและไปบอกหลานว่าเป็นของเพื่อนหรือเปล่า เพราะอยู่ซอยใกล้กัน อาจเป็นเด็กแถวนี้ก็ให้หลานมาดู พอหลานมาดูแล้วลองสาวคันเบ็ดดูก็พบว่ามีศพเด็กถูกเกี่ยวอยู่กับเบ็ด จึงได้ให้ลูกสาวโทรแจ้งตำรวจ ซึ่งเบื้องต้นจากการสอบถามญาติของผู้เสียชีวิตยังไม่พูดอะไร อยู่ในอารมณ์เศร้าโศกเสียใจ

ขณะที่ทางพนักงานสอบสวนบอกว่า สาเหตุเบื้องต้นนั้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าทำไมเด็กทั้ง 3 คน จึงพลัดตกลงไปในน้ำจนเสียชีวิต เพราะจะต้องรอสอบถามญาติๆก่อน รวมถึงตรวจหาหลักฐานอื่นๆอย่างละเอียด ซึ่งได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำศพเด็กทั้งสามคนไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลศิริราช และจะได้ประสานญาติไปรับศพบำเพ็ญกุศลต่อไป

ส่วนชาวบ้านบอกว่าตรงจุดที่เกิดเหตุนั้นน้ำนิ่งลึกประมาณ 4 เมตร อีกทั้งทางขึ้นกับทางลงลาดชันและลื่นจากตะไคร่น้ำ อีกทั้งตรงนี้ก็เคยมีเด็กจมน้ำมาแล้วหลายคนด้วย

Advertisement

แชร์
สลดอีก 3 ศพ นักเรียนชายวัย 13 ปี มาตกปลาพลัดจมน้ำเสียชีวิต