เมื่อเวลา 07:00 น.เช้าที่ผ่านมา (13 มิถุนายน 2568) เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างกตัญญูจันทบุรีได้รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตอยู่บนต้นมังคุด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน เหตุเกิดบริเวณซอย 14 บ้านหินลอย ตำบลชากไทย ใกล้เคียงวัดมาบชโอน พื้นที่อำเภอเขาคิชฌกูฏ
หลังจากเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่าตัวผู้เสียชีวิตอยู่บนต้นมังคุด ความสูงประมาณ 10 เมตร ตัวของผู้เสียชีวิตคาอยู่ที่ความสูงประมาณ 4-5 เมตร อยู่ในสภาพมีถุงย่ามสำหรับใส่มังคุดติดแขวนคออยู่ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตนางสาวเติมจันทร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี สภาพการเสียชีวิตยังคาอยู่บนต้นมังคุด มีถุงย่ามที่ใช้สำหรับใส่มังคุดเกี่ยวคล้องคอกับกิ่งของมังคุดอยู่ ทำให้ร่างไม่ตกถึงพื้น
นอกจากนี้ลักษณะของผู้เสียชีวิต มีการสะพายย่ามที่ถูกดัดแปลงมาจากกระสอบใส่ปุ๋ย หรือ ชาวบ้านเรียกถุงปุ๋ย หรือถุงสำหรับใส่มังคุด โดยสะพายขึ้นไปสองใบทั้งสองถุง มีมังคุดอยู่เต็มถุง มีหนึ่งถุงร่วงลงมาที่พื้น ส่วนอีกหนึ่งถุงคล้องคอของผู้เสียชีวิตอยู่ และน้ำหนักของลูกมังคุดที่อยู่ในถุงคาอยู่กับกิ่งของมังคุด ทำให้คล้ายกับคนผูกคอตนเอง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้
หลังจากเจ้าหน้าที่ทำการบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานแล้ว จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างของผู้เสียชีวิตลงมาด้านล่าง
สอบถามลูกสาวของผู้เสียชีวิต ให้ข้อมูลว่า ตนเองไปทำงานข้างนอกกลับมาก็ค่ำแล้ว คิดว่าแม่เข้านอน แต่มาเจอในช่วงเช้าลังมังคุดยังคงอยู่ที่บ้าน ยังไม่ได้เอาไปขาย รถยังจอดอยู่ที่เดิม ตนเองจึงออกเดินตามหาเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา จนกระทั่งไปพบผลมังคุดอยู่ที่โคนต้นมังคุดหนึ่งถุง เมื่อเงยหน้าขึ้นไปก็พบว่าแม่ของตนเองเสียชีวิตอยู่บนต้นมังคุดแล้ว โดยก่อนหน้านี้แม่ของตนเองเป็นลมบ่อย แต่ก็ยังคงชอบเก็บมังคุดด้วยตนเอ งคาดว่าน่าจะเป็นลมหรืออาจลื่นทำให้เสียชีวิต
Advertisement