Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
สตม. ตรวจสอบเหตุฝ้าถล่ม พบน้ำหยดลงบนฝ้าสะสม ยัน ไม่เกี่ยวกับโครงสร้าง

สตม. ตรวจสอบเหตุฝ้าถล่ม พบน้ำหยดลงบนฝ้าสะสม ยัน ไม่เกี่ยวกับโครงสร้าง

3 มิ.ย. 68
08:05 น.
แชร์

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เร่งตรวจสอบ เหตุ ฝ้าถล่ม พบเกิดจากน้ำหยดลงบนฝ้าสะสม ยัน ไม่เกี่ยวกับโครงสร้างตึก เร่งตรวจสอบละเอียดทั้งตึก

จากกรณีที่มีข่าวปรากฏในสื่อสังคมออนไลน์ เรื่อง ตึก สตม. ฝ้าถล่ม สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ขอชี้แจงว่า เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 2568 เวลา 09.00 น. เกิดเหตุฝ้าถล่มที่ ห้องประชุมชั้น 3 (ห้องแจ้งยอดสุข) อาคารศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาบุคลากรและสวัสดิการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

จากการตรวจสอบพบว่า เกิดจากระบบแอร์ condense ทำให้น้ำหยดลงบนฝ้าสะสมเป็นสาเหตุให้ฝ้าเพดานเปื่อยและน็อตที่ยึดไม่สามารถรับน้ำหนักได้จนกระทั่งหลุดลงมา ซึ่งความเสียหายที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างตึกแต่อย่างใด

ขณะนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มอบหมายให้ โยธา ตร. ร่วมกับบริษัทที่รับผิดชอบ เข้าไปทำการตรวจเช็คโดยละเอียดทุกจุดทั่วทั้งตึก ว่ามีจุดใดที่เกิดการรั่วซึมเพิ่มเติมอีกหรือไม่ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในอาคารดังกล่าว

Advertisement

แชร์
สตม. ตรวจสอบเหตุฝ้าถล่ม พบน้ำหยดลงบนฝ้าสะสม ยัน ไม่เกี่ยวกับโครงสร้าง