จากกรณี นาย เจริญ ศรีจำรัส หรือ เตี้ย อายุ 55 ปี วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช ก่อเหตุสยองขวัญลวง นางหนูนิล นิจภาพ หรือ ยายนิล อายุ 89 ปี ไปฆ่ารัดคอ แล้วศพยัดกระสอบ โยนทิ้งป่าละเมาะ ริมถนนสายเทิดพระเกียรติ หมู่ 5 ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ก่อนจะชิงทรัพย์สร้อยทองหนัก 5 บาท แหวนทองคำ และเงินสด 1 หมื่นบาท รวมมูลค่า 2.5 แสนบาท แล้วหลบหนี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 พ.ค. 68
ต่อมาวันที่ 14 พ.ค. 68 ความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว ทีมข่าว “อมรินทร์ทีวี” ยังได้รับคลิปเสียงของนายเหมีย ซึ่งเป็นเพื่อนของนายเตี้ยที่เมื่อคืนวันที่ 12 พ.ค. 68 ตอนประมาณ 20.58 น. หลังมีข่าวออกไป นายเหมียโทรมาบอกให้นายดำ (สงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นคนสนิทของคนตาย และเป็นเพื่อนผู้ก่อเหตุ ระมัดระวังตัวที่ไปให้ข่าวเรื่องนายเตี้ยเป็นหนี้พนัน อาจจะโดนนายเตี้ยกับญาติฆ่าตายได้ เพราะคนๆ นี้มีประวัติโหด เมื่อก่อนเคยอยู่เกาะสมุยก็อยู่ไม่ได้ และคราวนี้ก็คงไม่เกิน 5 วัน นายเตี้ยกลับมาฆ่ายัดกระสอบเป็นรายต่อไปแน่ๆ แต่ด้านนายดำบอกว่า ตัวเองจำเป็นต้องให้ข้อเท็จจริงกับสื่อ เพราะตัวของผู้ตายมีบุญคุณกับตัวเอง
นายดำ เล่าว่า หลังจากที่ตนเองให้สัมภาษณ์กับสื่อไปเมื่อวาน ตอนค่ำมีโทรศัพท์เข้ามา เป็นเพื่อนสนิทของนายเตี้ย โทรมาด่าตนด้วยคำหยาบคาย ขู่ว่าให้ระวังตัว เพราะ นายเตี้ยกับพวกจะมาฆ่าภายใน 5 วัน เมื่อได้ฟังแล้วตกใจ แต่ตอนนี้ไม่ติดใจอะไรแล้ว เพราะเจ้าหน้าที่สามารถจับตัวคนร้ายได้แล้ว ตนเข้าใจว่าเพื่อนเขาก็คงอยากปกป้องกัน แต่ตอนนี้ตนสบายใจมาก นอนได้เต็มตา กลับไปทำงานได้ปกติ
นอกจากนี้นายดำยังเปิดเผยพฤติกรรมของนายเตี้ย ผู้ต้องหาในคดีว่า มักมีพฤติกรรมหมกมุ่นกับการพนัน โดยเฉพาะไก่ตู้ ซึ่งเป็นการพนันรูปแบบใหม่ ลักษณะคล้ายตู้ม้าหรือตู้สล็อต ใช้กราฟิกจำลองการชนไก่แทนของจริง โดยมีผู้พบเห็นว่าไม่นานหลังเกิดเหตุนายเตี้ย พกเงินสดเป็นฟ่อนๆ ประมาณหลักแสนบาท เข้าไปเล่นในวงพนัน
ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีการระบุว่า ผู้ต้องหารายนี้ยังมักพบตามวงไฮโลในงานศพต่างๆ ในละแวกพื้นที่ ทำให้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางการเงิน และความเชื่อมโยงระหว่างเงินที่ได้มากับพฤติกรรมเสี่ยงดังกล่าว
นายดำ เปิดเผยว่า อยากจะไปพบหน้าผู้ต้องหา หากมีโอกาสเข้าเยี่ยม แต่ยืนยันว่า ไม่อยากพูดคุยอะไรอีก ขอแค่เห็นหน้าก็พอ
Advertisement