จากกรณีนายมานิตย์ อดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 5 ตำบลสำโรง ก่อเหตุใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง 2 ผัวเมียเสียชีวิตภายในบ้านย่านสำโรงใต้ สาเหตุจากทำกำแพงรั้วกั้นเสียงดัง ส่วนลูกชายผู้เสียชีวิตรอดจากกระสุนนัดสุดท้ายหนีออกมาร้องขอความช่วยเหบือ "กัน จอมพลัง"
โดยทางเพจ กันจอมพลัง ช่วยสู้ ได้โพสต์ข้อความว่า "หดหู่อะมีน้อง 25 กำลังเดินทางมาหาผมที่ศูนย์พักพิงวันนี้ไม่กี่ชั่วโมงที่แล้วพ่อกับแม่น้องพึ่งถูกอดีตผู้ใหญ่บ้านซึ่งเป็นญาติกันบุกเข้ามาในบ้านแล้วรัวกระสุนใส่พ่อกับแม่น้องจนจากโลกต่อหน้าน้องไม่พออดีตผู้ใหญ่ยังสาดกระสุนใส่น้อง 1 นัดแต่กระสุนหมดก่อนน้องจึงรอดมาเจอผม ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุอะไรก็ไม่ควรทำอะไรที่มันรุนแรงขนาดนี้"
เมื่อคืนที่ผ่านมา (4 พ.ค. 2568) ที่ ศูนย์พักพิงมูลนิธิกัน จอมพลัง ช่วยสู้ (จตุจักร) หนุ่มวัย 25 ปี บุตรชายของนายอำนาท อายุ 55 ปี กับนางสุรินทร์ อายุ 50 ปี สองสามีภรรยา ที่ถูกนายมานิตย์ อายุ 72 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็นลุงแท้ๆ ใช้อาวุธปืนกึ่งออโต้ ขนาด 9 มม. กระหน่ำยิงจนเสียชีวิต โดยเหตุเกิดภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ภายในซอยบุญถนอม ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.สำโรงใต้ ซึ่งหลังเกิดเหตุได้ขับรถเก๋งโตโยต้าหลบหนีไปอย่างยังไร้วี่แวว ส่วนลูกชายของผู้เสียชีวิตรอดจากกระสุนนัดสุดท้าย หนีออกมาร้องขอความช่วยเหลือ "กัน จอมพลัง"
โดยลูกของผู้เสียชีวิตเผยว่า บ้านของผู้ก่อเหตุและบ้านตน มีปัญหาระหองระแหงมานานกว่า 20 ปีจริง โดยคนที่มีปัญหาหลักๆ ก็คือผู้ก่อเหตุและนางไฝ แม่ของผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นพ่อของตน เป็นปัญหาที่ด่าทอกันไปมา
จนล่าสุดเมื่อปีที่แล้ว ทางด้านของผู้ก่อเหตุ ใช้ไม้ตีหัวย่าของตนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งนั่นทำให้เกิดการแตกหักมากขึ้นกว่าเดิม คือ พ่อและแม่ของตนตัดความเป็นญาติพี่น้องกับผู้ก่อเหตุและมีปากเสียงรุนแรงมาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ในวันเกิดเหตุตนได้ยินเสียงทะเลาะด่าทอกันอีกครั้งเช่นเคย แต่ไม่ทราบว่าพ่อของตนได้ถือมีดอยู่ในบ้านและพูดยั่วยวนกวนโมโหกับผู้ก่อเหตุหรือไม่ เพราะตนไม่ได้เห็นกับตา แต่เชื่อว่าพ่อไม่มีทางทำแบบนั้นแน่นอน
จากนั้นผู้ก่อเหตุได้บุกเข้ามาที่บ้าน พร้อมกับลูกสาวและภรรยาของเขา ผู้ก่อเหตุใช้ปืนจ่อยิงพ่อและแม่ของตนตายต่อหน้าต่อตา ก่อนที่จะหันกระบอกปืนมาทางตน แต่ลูกกระสุนหมด ทำให้ตนรอดชีวิตมาหาคุณกันจอมพลังได้นั่นเอง
ด้าน "กัน จอมพลัง" ยินดีให้การช่วยเหลือ นัดเจอกันพรุ่งนี้ที่ สภ.สำโรงใต้ ในเวลา 10.00 น.
Advertisement