Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ระทึก อ.แจ๊คพันศพ สัปเหร่อชื่อดังถูกไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ

ระทึก อ.แจ๊คพันศพ สัปเหร่อชื่อดังถูกไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ

4 พ.ค. 68
12:46 น.
แชร์

ระทึก อ.แจ๊คพันศพ สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ถูกไฟลวกตามใบหน้า ศีรษะ และแขน 

โซเชียลมีเดียได้มีการแชร์คลิปภาพเหตุการณ์ระทึก ขณะที่นายอนันต์ สืบวงษ์ หรือ อาจารย์แจ๊คพันศพ อายุ 30 ปี สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ทำพิธีเผาศพชายวัย 54 ปี ซึ่งป่วยด้วยโรคมะเร็ง และติดโควิด-19 สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับญาติ และชาวบ้านที่มาร่วมเผาศพ 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ (3 พ.ค.68) ที่ผ่านมา ที่เมรุเผาศพ ภายในวัดบ้านน้อยลำคลอง ต.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์  โดยในคลิปอาจารย์แจ๊คพันศพ ได้ทำการวางดอกไม้จันทน์ลงในโลงศพ ซึ่งอยู่บนเตาเผาศพในเมรุ จากนั้นเปลวไฟก็พุ่งใส่อาจารย์แจ๊คอย่างแรงจนได้รับบาดเจ็บ ถูกไฟลวกทั้งที่ใบหน้า ศีรษะ ใบหู และแขน ถูกนำตัวส่ง รพ.ละหานทราย

วันนี้ (4 พ.ค.68)  ทีมข่าวจึงได้วิดีโอคอลไปสอบถาม นายอนันต์ สืบวงษ์ หรืออาจารย์แจ๊คพันศพ สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากยังรักษาตัวอยู่ที่ รพ. อาจารย์แจ๊ค ก็เล่าให้ฟังว่า ตนได้รับแจ้งจากทางครอบครัวของผู้เสียชีวิตเมื่อวานว่า ไม่มีเงินทำพิธีฌาปนกิจศพ เนื่องจากฐานะยากจน ตนจึงรับปากว่าจะช่วยดำเนินการทำพิธีเผาศพให้ จากนั้นช่วงบ่ายพอศพมาถึงที่วัด ตนและทีมงาน ก็ได้ไปทำพิธีให้ โดยมีแค่พระสวดตามประเพณี ก่อนจะนำร่างเข้าเตาเผาเพื่อฌาปนกิจ 

โดยหลังจากพระสวดและทำพิธีต่างๆเสร็จเรียบร้อยแล้ว ตนก็ขึ้นไปวางดอกไม้จันทน์ในโลงของคนผู้เสียชีวิตตามปกติ  แต่พอวางดอกไม้จันทน์เพื่อเผาศพก็เกิดเปลวไฟลุกพรึบพุ่งเข้าใส่ตนทันที จนถูกไฟลวกตามหน้าและร่างกายได้รับบาดเจ็บตามที่ปรากฏในคลิป ซึ่งคลิปจะได้ยินเสียงที่ตนเองถามว่า ใครเอาน้ำมันเบนซินใส่ เพราะตอนที่นำโลงเข้าเตาตนไม่ได้ไปดูเป็นทีมงานและญาติที่จัดการ แต่พอเกิดเหตุการณ์ไฟพุ่งเข้าใส่จนบาดเจ็บ ก็ให้ทีมงานไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ก็ไม่ใช่น้ำมันเบนซิน เป็นน้ำมันโซล่า หรือดีเซล ที่ใช้ในการเผาศพปกติทั่วไป จึงแปลกใจว่าเกิดไฟลุกพรึบแบบนั้นได้ยังไง ก็ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด แต่หลังจากนี้ก็จะระมัดระวังให้มากขึ้น

จากนั้นทีมข่าวก็ได้เดินทางไปยังวัดที่เกิดเหตุ  พร้อมสอบถามพระครูวิบูลสีลาภิรม สีลสุทฺโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านน้อยลำคลอง ต.ละหานทราย อ.ละหานทราย เล่าว่า เมื่อวานหลังทำพิธีสวดเสร็จ หลวงพ่อก็ได้ขึ้นไปวางดอกไม้จันทน์บนเมรุ ก็รู้สึกได้กลิ่นของแอลกอฮอล์และฟอร์มาลีนฉีดดับกลิ่นศพแรงมากๆ จนฉุนขึ้นจมูก ก็คิดว่าศพผู้ตายน่าจะใส่แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อและฟอร์มาลีนดับกลิ่นเยอะ ซึ่งตามปกติก็มีการเปิดโลงเพื่อให้กลิ่นแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อระเหยก่อน แล้วค่อยทำการเผา แต่เคสนี้อาจจะไม่ได้เปิดโลงระบายแต่เผาเลยก็อาจจะทำให้เปลวไฟพุ่งออกมาแบบนี้ก็เป็นอันตรายได้  ดังนั้นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็เป็นอุบัติเหตุหรือความไม่รอบคอบของผู้เผาศพด้วย ไม่ได้เป็นอาถรรพ์หรือสิ่งลี้ลับอะไร  ก็อยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับสัปเหร่อ หรือผู้ที่ทำหน้านี้เกี่ยวกับการเผาศพ ก็ต้องรอบคอบและระมัดระวังมากขึ้น 

ขณะที่คนเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุตนอยู่ด้านล่างเมรุ แต่ก็เห็นเปลวไฟลุกใส่อาจารย์แจ๊ค สัปเหร่อ ตอนแรกก็คิดว่ามีการใช้น้ำมันผิด แต่พอตรวจสอบแล้วเป็นโซล่า จึงเชื่อว่าไม่ได้เกิดจากน้ำมัน แต่สันนิษฐานว่าอาจเกิดจากศพถูกฉีดแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อปริมาณมาก  ไม่ได้เปิดโลงให้ระบายออก จึงอาจทำให้เกิดเปลวไฟลุกแรงอย่างที่เห็น คงไม่ใช่อาถรรพ์อะไร

Advertisement

แชร์
ระทึก อ.แจ๊คพันศพ สัปเหร่อชื่อดังถูกไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ