วันที่ 31 ม.ค. 66 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตนักการเมืองและนักธุรกิจ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ด่วน! โดนแล้ว ข้อหาหนักสั่งปิดกองสลากพลัส วันนี้ DSI ออกหมายเรียก นอท พันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ กองสลากพลัส ซีอีโอ บริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ เข้ารับทราบข้อกล่าวหา 2 คดี
1. คดี 288/2565 โดนข้อหา ร่วมกันฟอกเงิน จากกรณีที่ นอท ร่วมกันฟอกเงินกับ นายอรรถกานต์ หรือเฟย เพราะอ้างว่ามอบอำนาจไปให้เฟยขึ้นเงินรางวัลให้แต่กลายเป็นว่าเงินที่รับมาจากเฟย เป็นเงินที่มาจากพนันออนไลน์
2. คดี 6/2566 โดนข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน และร่วมกันฟอกเงิน จากกรณี เส้นเงิน 39 เส้น มูลค่ากว่าพันล้าน มาจากทั้ง เอ็ดดี้ นอมินี และพวกพนันออนไลน์ทั้งหลาย โดย DSI ได้ส่งหนังสือถึงรัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัลฯ เสนอให้ปิดแพลตฟอร์ม “กองสลากพลัส” แล้วยังอายัดบัญชีของ บริษัท ล็อตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด ของกองสลากพลัส และบัญชีส่วนตัวของ นอท ด้วย
DSI ยุคใหม่ ของท่านอธิบดี สุริยา สิงหกมล และ ผอ. พงษธร อินอำนวย ทำงานรวดเร็ว เพื่อกอบกู้ “ชื่อเสียง” ขององค์กร เพราะเจ้าหน้าที่บางคน ทำ “ชื่อเสีย” มาก่อนหน้านี้ หลังจากนี้ นอท นั่งก็ไม่ได้ เดินก็ไม่ได้ ต้องวิ่งอย่างเดียว
ล่าสุดเมื่อเวลา 13.50 น. ที่ ศูนย์คดียาเสพติด กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอท กองสลากพลัส พร้อม นายศุภชัย ทิพย์สิทธิ์ ทนายความ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาในคดีร่วมกันฟอกเงินและร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ หลังดีเอสไอพบเส้นทางการเงินเชื่อมโยงกับเงินที่ได้มาจากธุรกิจผิดกฎหมาย
ซึ่งพนักงานสอบสวนดีเอสไอได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมด 2 สำนวนคดีคือ คดีที่พบเส้นทางการเงินเชื่อมโยงกับธุรกิจผิดกฎหมายในจำนวน 53 ล้านบาท และเส้นทางการเงินที่เชื่อมโยงกับธุรกิจผิดกฎหมายอีก 39 เส้นทาง มูลค่า 1,090 ล้านบาท
ขณะที่เฟซบุ๊ก นอท พันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ โพสต์ข้อความเคลื่อนไหวระบุว่า "เนื่องจากเป็นคดีที่กระทบต่อความเชื่อมั่น ผมขอเวลาในการพิสูจน์ตัวเอง และผมยืนยันว่าผมไม่ได้กระทำความผิดตามที่ถูกกล่าวหา ผมไมเคยฟอกเงินให้ใคร" และ "มีมอเตอร์ไซค์ คนแปลกหน้ามาวนดูหน้าบ้าน ยังอยู่ไทยครับ ไม่ไปไหน"
โดยก่อนจะเข้าชี้แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ นายพันธ์ธวัช ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนระบุว่า วันนี้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาเพื่อยืนยันว่าไม่ได้ทำตามที่ถูกกล่าวหา และเมื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ซึ่งทำให้กระทบต่อความเชื่อมั่นตนเองจึงขอยุติบทบาทในการจำหน่ายสลากออนไลน์ไว้ก่อน เพื่อขอเวลาในการพิสูจน์ข้อกล่าวหาและปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ทั้งข้อหาฟอกเงินและร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์
ยืนยันว่า ไม่หนักใจในข้อหาฟอกเงินเพราะตนเองไม่ได้ทำ โดยมีพยานหลักฐานที่จะนำไปพิสูจน์ในขั้นตอนต่อไป และมั่นใจในพยานหลักฐานที่มีว่าสามารถพิสูจน์ตัวเองได้ 100% และไม่ได้เป็นไปตามที่ถูกกล่าวหา ซึ่งสามารถชี้แจงเส้นทางการเงินได้ทุกเส้นทาง ส่วนการที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหานั้น มองว่าเป็นไปตามหน้าที่ของดีเอสไอที่สงสัยในประเด็นต่าง ๆ ซึ่งตนเองก็มีหน้าที่พิสูจน์ตนเองในขั้นตอนต่อไป นายพันธ์ธวัช กล่าว
ต่อมาเวลา 15.25 น. นายพันธ์ธวัช ใช้เวลาในให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหานานกว่า 1 ชั่วโมง โดยหลังเสร็จสิ้นการรับทราบข้อกล่าวหา นายพันธ์ธวัช เปิดเผยว่า ตนเองปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พนักงานสอบสวนดีเอสไออนุญาตให้ประกันตัว และกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ หากจะเดินทางออกนอกประเทศจะต้องแจ้งให้พนักงานสอบสวนทราบทุกครั้ง
ยืนยันว่า ตนเองมีหลักฐานเส้นทางการเงินทั้งหมด ที่สามารถอธิบายเส้นทางการเงินได้ในทุกเส้นทางทั้งจำนวน 53 ล้านบาท และเส้นทางการเงิน 39 เส้นทางก็มีหลักฐานอยู่แล้วและชี้แจงได้เช่นกัน มั่นใจด้วยว่าพยานหลักฐานที่มีจะสามารถต่อสู้คดีได้ โดยไม่ได้กังวลอะไร และไม่ได้กังวลว่าจะถูกปิดแพลตฟอร์มการขายสลากเพราะวันนี้ตนเองจะปิดแพลตฟอร์มอยู่แล้ว
ทั้งนี้แบรนด์กองสลากพลัสยังอยู่ หากไม่ทำธุรกิจหวยก็จะไปทำอย่างอื่น เพราะตนเองยังมีอีกหลายโปรเจคในการทำธุรกิจ ส่วนแพลตฟอร์มกองสลากพลัสจะเปลี่ยนไปทำธุรกิจอะไรนั้นยังไม่ได้คิด และยังไม่ได้ถอดใจในการทำธุรกิจเพราะยังมีโปรเจคอีกจำนวนมาก ตนอยากแนะนำว่าให้ไปซื้อสลากกับแอปเป๋าตังเพราะมีราคาที่ถูกกว่า แต่ลูกค้าที่ซื้อสลากออนไลน์กับกองสลากพลัสไปแล้ว มั่นใจได้ว่าหากถูกรางวัลจะได้รับเงินรางวัลทุกคนแน่นอน และในช่วงเย็นวันนี้ จะไลฟ์สดเพื่อชี้แจงอีกครั้ง และตนเองขอไม่มีการแถลงข่าวเพราะพอเป็นคดีแล้วก็ไม่อยากพูดอะไรเยอะเนื่องจากต้องเคารพในการทำงานของพนักงานสอบสวน
สำหรับการเข้ารับทราบข้อกล่าวหาของ นายพันธ์ธวัช พนักงานสอบสวนระบุว่า เนื่องจากเป็นเดินเข้ารับทราบข้อกล่าวหาด้วยตนเอง จึงอนุญาตให้ประกันตัวโดนไม่ได้กำหนดหลักทรัพย์ แต่กำหนดเงื่อนไขการประกันตัวห้ามออกนอกประเทศ และหลังจากนี้หากพนักงานสอบสวนมีข้อสงสัยก็จะเรียกมาสอบปากคำเพิ่มเติม
โดยในไลฟ์สดของ นายพันธ์ธวัช ในช่วงเย็นที่ผ่านมา ตอนหนึ่งเจ้าตัวระบุว่า ตอนนี้อยู่ในฐานะผู้ถูกตั้งข้อกล่าวหาเลยไม่สามารถดำเนินกิจการกองสลากพลัสต่อได้ ส่วนหากใครถูกรางวัลในวันพรุ่งนี้ทางตนจะส่งรางวัลไปให้ดีเอสไอ แล้วดีเอสไอจะส่งมองให้กับผู้ที่ถูกรางวัล แล้วผู้ที่ถูกรางวัลก็สามารถนำล็อตเตอร์รี่ไปขึ้นเงินรางวัลได้
Advertisement