Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
หมอนวดโต้ตุ๋นลุงอัมพฤกษ์จับเส้น 2 แสน คนป่วยแฉโฆษณาเกินจริงซ้ำอาการแย่ พลิกรักษาหมอจริงดีขึ้น (คลิป)

หมอนวดโต้ตุ๋นลุงอัมพฤกษ์จับเส้น 2 แสน คนป่วยแฉโฆษณาเกินจริงซ้ำอาการแย่ พลิกรักษาหมอจริงดีขึ้น (คลิป)

31 ธ.ค. 65
17:58 น.
แชร์

จากกรณี นายธวิช อนุศาสนี หรือ วิช อายุ 61 ปี ผู้ป่วยอัมพฤกษ์ซีกขวา ตั้งแต่ปี 60 จากการล้มศีรษะฟาดพื้น อาศัยอยู่ตัวคนเดียว เข้าร้องทุกข์ต่อสื่อมวลชน เนื่องจากเข้ารับการนวดจับเส้นเป็นเวลา 4 เดือน สูญเงินหลักแสนแต่อาการไม่ดีขึ้น เหตุเกิดเมื่อปี 62 แต่ตัดสินใจเล่าเรื่องราวในวันนี้เนื่องจากเหลือเงินติดบัญชีเพียง 42 บาท

titled

วันที่ 31 ธ.ค. 65  ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางลงพื้นที่ไปสอบถาม นายธวิช เจ้าตัวเล่าว่าตนมีอาชีพขายผักแต่ประสบอุบัติเหตุล้มศีรษะฟาดพื้นจนเป็นอัมพฤกษ์ พูดไม่ได้ ลุกไม่ได้ เดินไม่ได้ ทำให้ต้องเข้ารับการทำกายภาพบำบัดจนอาการดีขึ้น ในปี 62 ตนทราบมาว่าใกล้บ้านมีบริการนวดแผนไทยรักษาผู้ป่วยอัมพฤกษ์ ตนจึงเดินทางไปรักษา

นายธวิช เล่าต่อว่า ช่วงเดือน มิ.ย. 62 ตนได้พบเจอ น.ส.วาสนา (นามสมมติ) ซึ่งมาเรียนนวดที่ร้านดังกล่าว จากนั้น น.ส.วาสนา ก็ได้ชักชวนตนให้ไปนวดทำการรักษาที่ จ.สระบุรี อวดอ้างว่าหากนวดแล้วตนจะหายจากอัมพฤกษ์ ซึ่ง น.ส.วาสนา เปิดร้านนวดอยู่ ตนจึงเดินทางไปเช่าห้องอยู่ใกล้ร้านนวดของ น.ส.วาสนา เป็นเวลา 4 เดือน เดือนละ 3,500 บาท รวมน้ำไฟไม่เกิน 4,000 บาท โดยได้เข้ารับการนวดทุกวัน วันละ 4 ชั่วโมง ค่าบริการชั่วโมงละ 280 บาท เป็นเวลา 4 เดือน รวมค่าใช้จ่ายการนวดประมาณ 134,400 บาท

819951

นอกจากนี้ยังมีค่าอาหารเสริมและวิตามินที่อีกฝ่ายนำมาเสนอขาย และยังแนะนำตนให้ซื้อลู่วิ่งอีก 19,000 บาท เพื่อใช้ออกกำลังกาย รวมทั้งหมดประมาณ 200,000-250,000 บาท กระทั่งเดือน พ.ย. 62 ตนรู้สึกว่าอาการไม่ดีขึ้น ตนจึงเดินทางกลับบ้านที่ จ.นนทบุรี โดยตนได้เข้ารับการตรวจร่างกาย พบว่ากล้ามเนื้อช้ำอักเสบไปหมด 

719198

ตนรู้สึกโกรธแต่ไม่มีแรงที่จะดำเนินการเกี่ยวกับคดี จนวันนี้ตนไม่เหลือเงินติดตัว มีรายได้ต่อเดือนจากเบี้ยคนชรา 600 บาท และเบี้ยคนพิการ 800 บาท มีเงินติดบัญชีเพียง 42 บาท ตนจึงคิดจะสู้เพราะตนไม่เหลืออะไรแล้วจึงขอร้องสื่อในวันนี้  นายธวิช กล่าว

965710

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ติดต่อไปหา น.ส.วาสนา หมอนวดแผนไทย ซึ่งถูก นายธวิช ผู้ป่วยอัมพฤกษ์ พาดพิงถึง น.ส.วาสนา ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์บอกว่า เมื่อกลางปี 62 ตนเดินทางไปเรียนการนวดจับเส้นผ่อนคลายที่ จ.นนทบุรี ก่อนจะพบเจอนายธวิช ซึ่งอีกฝ่ายเข้ามารักษาอาการอัมพฤกษ์ที่โรงเรียนสอนนวดให้แก่ตน

576913

ทั้งนี้ตนมีสามีซึ่งป่วยอัมพฤกษ์เช่นกัน ทำให้ตนเข้าใจความรู้สึกของนายธวิช ก่อนที่นายธวิชจะเล่าให้ตนฟังว่าอีกฝ่ายอาศัยอยู่ลำพัง ภรรยาไปมีครอบครัวใหม่ ส่วนลูกสาวก็ย้ายออกไปมีความครัว เมื่อป่วยทำให้อับอายคนไม่อยากอยู่ จ.นนทบุรี แล้ว ด้วยความเห็นใจตนจึงชักชนให้อีกฝ่ายมาเที่ยว จ.สระบุรี โดยนายธวิชได้มาเช่าบ้านอยู่เป็นเวลา 4 เดือน ซึ่งจะแวะมานวดกับตนบ้างเฉลี่ยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ครั้งละ 1-3 ชั่วโมง ค่าบริการชั่วโมงละ 280 บาท

จนสุดท้าย นายธวิชก็ได้แจ้งกับตนว่าเบื่อและขอตัวกลับ จ.นนทบุรี ทำให้ตนไม่ได้ติดต่อกับนายธวิชอีก ทั้งนี้ตนยอมรับว่าตนเป็นคนแนะนำให้นายธวิชซื้อลู่วิ่ง เนื่องจากนายธวิชควรจะออกกำลังกายด้วยการเดินเพื่อรักษาอาการป่วย ส่วนอาหารเสริมตนกับสามีกินเป็นประจำอยู่แล้วนายธวิชจึงซื้อกินตาม

710265853935

ตนรู้สึกเสียใจและไม่เข้าใจการกระทำของนายธวิช เนื่องจากหากนายธวิชได้รับความเดือดร้อนจริงทำไมไม่ร้องสื่อหรือแจ้งความตั้งแต่ปี 62 แต่เพิ่งมาร้องสื่อในเดือน ธ.ค. 65 โดยตนคิดว่าการกระทำของนายธวิชน่าจะเกิดจากอาการป่วย ทำให้สติผิดเพี้ยนไป อย่างไรก็ตามตนไม่คิดจะเอาเรื่องนายธวิชแต่ตนอยากชี้แจงความจริงให้สังคมได้ทราบ น.ส.วาสนา กล่าว

 

Advertisement

แชร์
หมอนวดโต้ตุ๋นลุงอัมพฤกษ์จับเส้น 2 แสน คนป่วยแฉโฆษณาเกินจริงซ้ำอาการแย่ พลิกรักษาหมอจริงดีขึ้น (คลิป)