วันที่ 2 ต.ค. 64 ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กองบัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้มีการควบคุมตัว และอยู่ระหว่างการบันทึกจับกุม คนร้ายชาวต่างชาติที่ก่อเหตุข่มขืนพนักงานร้านนวดแผนไทย ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น จนได้รับบาดเจ็บสาหัส
นายโรเบิร์ต แอนดริว ที่อยู่ระหว่างสอบสวน สวมเสื้อสีเขียว มีสีหน้าเคร่งเครียด หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้พานายโรเบิร์ตหลบไปสอบสวนอีกภายในห้องหนึ่ง ระบุว่ายังอยู่ระหว่างการบันทึกจับกุม และจะมีการแถลงข่าวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ วันนี้เจ้าหน้าที่จะนำตัวนายโรเบิร์ตไปดำเนินคดีตามกฎหมายที่ จ.ขอนแก่น สำหรับนายโรเบิร์ตหลบซ่อนตัวอยู่ภายในคอนโดมิเนียมในซอยนานาเหนือ กรุงเทพฯ กำลังเจ้าหน้าที่ได้แสดงหมายจับและยืนยันตัวบุคลของผู้ต้องหาได้
จากการลงพื้นที่สืบสวนสอบสวน พบว่าคนร้ายรายนี้หลังก่อเหตุที่ร้านนวดแผนไทยแล้ว ได้ขี่รถไปก่อเหตุลวนลามนักเรียนหญิง ที่ อ.บ้านไผ่ ในวันเดียวกัน ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่มายังจุดเกิดเหตุที่ ด.ญ.ดาว (นามสมมติ) อายุ 12 ปี ที่ถูกนายโรเบิร์ต แอนดริว กอร์ดอน ก่อเหตุพยายามขืนใจ จุดดังกล่าวเป็นแผงขายน้ำผึ้งข้างทาง บริเวณถนนมิตรภาพมุ่งหน้าสู้อำเภอบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ขาเข้ากรุงเทพฯ
นางเดือน (นามสมมติ) แม่ของเด็กหญิงดาว เปิดใจว่า เหตุการณ์ทุกอย่างเป็นไปตามที่ลูกสาวเล่า เมื่อวันที่ 26 ก.ย. เวลาประมาณ 18.00 น. ลูกสาวได้นั่งขายน้ำผึ้งอยู่บนเปล ตั้งแผงน้ำผึ้งอยู่ข้างถนนมิตรภาพ ก่อนเกิดเหตุผู้ก่อเหตุได้ขับรถมอเตอร์ไซค์วิบากผ่านแผงของลูกสาวไปแล้ว จากนั้นเขาน่าจะเห็นลูกสาวแล้ววนรถกลับมามาจอดข้างแผง ก่อนเข้าด้านหลังลูกสาว กระชากคอเสื้อด้านหลังของลูกสาว แล้วพยายามขืนใจลูกสาว
ฝรั่งคนดังกล่าวเขายังได้เอาอวัยวะเพศของเขานำออกมาจากกางเกง ก่อนที่จะมาลวนลามลูกสาวอีกด้วย ลูกสาวพยายามขัดขืนเขา ฝรั่งคนดังกล่าวจึงใช้หมัดต่อยเข้าที่ปากของลูกสาวจนปากพอง กินข้าวไม่ได้ 2 วัน โชคดีที่ตอนเกิดเหตุมีรถพ่วงน้ำมัน 18 ล้อจะขับผ่านมา เห็นเหตุการณ์และช่วยลูกสาวได้ทัน
หลังเกิดเหตุตัวเองก็ได้ไปแจ้งความที่ สภ.บ้านไผ่ กระทั่งมาพบว่าฝรั่งคนดังกล่าวคือคนเดียวกันกับคนที่ไปก่อเหตุทำร้ายร่างกายหมอนวด หลังจากตำรวจได้ตัวคนร้ายแล้ว ตัวเองก็รู้สึกดีใจ เพราะคนร้ายรายนี้เป็นภัยสังคม เป็นบุคคลที่อันตรายมาก
ด.ญ.ดาว (นามสมมติ) อายุ 12 ปี ผู้เสียหาย เล่าให้ผู้ปกครองฟังว่า เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 64 เวลาประมาณ 13.00 น. ตัวเองได้นั่งบนเปล เพื่อเฝ้าแผงขายน้ำผึ้ง ก่อนเกิดเหตุ ตัวเองเห็นฝรั่งคนดังกล่าว ขับรถมอเตอไซค์วิบากผ่านตัวเองไปประมาณ 15-20 เมตร มุ่งหน้าเข้าอำเภอบ้านไผ่ สักพักหนึ่งฝรั่งรายดังกล่าวก็ได้ขับรถมอเตอร์ไซค์ย้อนศรกลับมาจอดที่ร้านของตัวเอง ตัวเองจึงพยายามร้องขอความช่วยเหลือ จากนั้นฝรั่งคนดังกล่าวใช้กำปั้นชกมาที่บริเวณปากของตัวเอง 1 ครั้ง จังหวะนั้นฝรั่งเขาเห็นคนขับรถพ่วงจอดรถพอดี เขาจึงรีบวิ่งไปสตาร์ตรถขับหลบหนีไปมุ่งหน้าอำเภอบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น จากนั้นคนขับรถพ่วงเขาได้โทรแจ้งตำรวจ และพาตัวเองไปหาพ่อกับแม่ที่ขายน้ำผึ้งอยู่แผงถัดจากตัวเองไปประมาณ 100 เมตร เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตัวเองยอมรับว่าตกใจมาก เพราะก่อนก่อเหตุกับตัวเอง เขาก็เพิ่งไปก่อเหตุทำร้ายร่างกายหมอนวดสาวในอำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่นมา
ทั้งนี้ ตอนที่ฝรั่งเขามาก่อเหตุกับตัวเอง ตัวเองยังสังเกตเห็นว่ามีคราบเลือดติดตามบริเวณข้อมือ และกางเกงของฝรั่งคนดังกล่าวอีกด้วย และได้กลิ่นคาวเลือดมาจากร่างกายของเขา ตัวเองรู้สึกดีใจที่เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ เพราะถ้าคนร้ายยังไม่ถูกจับกุม เขาอาจไปก่อเหตุทำร้ายร่างกายกับคนอื่นอีกก็ได้ ตัวเองอยากให้เขารับโทษสูงสุด ประหารชีวิตได้ยิ่งดี
ล่าสุด เวลา 21.45 น. ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหามาถึง สภ.เมืองขอนแก่น โดยใช้ผ้าคลุมหัวนายโรเบิร์ตตลอดเวลา และตำรวจได้กันพื้นที่สื่อมวลชนให้อยู่ห่างจากนายโรเบิร์ต เจ้าตัวเดินก้มหน้า ไม่ได้ตอบคำถามสื่อมวลชน หลังจากนั้นตำรวจก็คุมตัวเข้าห้องสอบสวนทันที
Advertisement