‘เจ้าหญิงเคท’ เสด็จถึงรพ. เตรียมมีพระประสูติกาลทายาทลำดับที่ 3

เจ้าหญิงเคท ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พร้อมด้วยเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ พระสวามีเสด็จฯ ถึงโรงพยาบาลเซนต์ แมรี่ส์ ในเขตแพ็ดดิงตัน กรุงลอนดอนแล้ว เพื่อเตรียมมีพระประสูติกาลแก่พระทายาทลำดับที่ 3 ถัดจากเจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์

คำแถลงของทางพระราชวังเคนซิงตัน ระบุว่า เจ้าหญิงเคท และเจ้าชายวิลเลียมได้ถูกนำตัวเข้าสู่ห้องพักส่วนพระองค์เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลาประมาณ 12.00 น. ที่ผ่านมาตามเวลาในประเทศไทย ขณะที่ประชาชน รวมถึงสื่อมวลชน ที่ทราบข่าวการเตรียมมีพระประสูติกาลทายาทลำดับที่ 3 ของเจ้าหญิงเคทและเจ้าชายวิลเลียม ต่างทยอยเดินทางมาปักหลักรอฟังข่าวอันเป็นมงคล บริเวณด้านหน้าโรงพยาบาล ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดของทางการอังกฤษ

เจ้าชายจอร์จ และเจ้าชายวิลเลียม

ก่อนหน้านี้เจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระโอรสและพระธิดา ของเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคท ทรงมีพระประสูติกาลที่ศูนย์การแพทย์ลินโด วิง แห่งนี้เช่นกัน ขณะที่ชาวอังกฤษและผู้คนทั่วโลกต่างรอลุ้นข่าวการประสูติกาลของทายาทลำดับที่ 3 ที่ยังไม่มีการเปิดเผยว่าเป็นพระโอรสหรือพระธิดา ซึ่งจะขึ้นเป็นองค์รัชทายาทลำดับที่ 5 แทนที่เจ้าชายแฮร์รีย์ ตามกฏการสืบราชบัลลังก์ของสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์
keyboard_arrow_up