ไต้หวันเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.5 ตึกถล่ม-ผู้คนวิ่งหนีตาย จนท.เร่งค้นหาผู้สูญหาย

เมื่อคืนนี้ (7 ก.พ. 61) เกิดเหตุแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงที่เมืองฮั่วเหลียน ทางภาคตะวันออกของไต้หวัน ทำให้อาคารสูงพังถล่ม ซึ่งแรงสั่นสะเทือนสามารถรับรู้ได้ถึงกรุงไทเป ซึ่งมีนักกีฬาฟุตซอลชายทีมชาติไทยอยู่ในเหตุการณ์ด้วย

เหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นมีขนาด 6.5 ตอนเกือบเที่ยงคืนตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 22.50 น. ตามเวลาในไทย แรงสั่นสะเทือนทำให้ผู้คนที่กำลังนอนหลับต้องวิ่งหนีตายกันจ้าละหวั่น เนื่องจากตัวอาคารหลายจุด ทั้งอพาร์ทเมนต์ โรงแรม และโรงพยาบาล ทรุดตัว บางหลังพังถล่มลงมา และมีประชาชนถูกฝังอยู่ใต้ซากตึก หนึ่งจุดที่วิกฤตคือโรงแรมมาร์แชล ความสูง 10 ชั้น ซึ่งพังถล่มลงมาทั้งหลัง โดยเจ้าหน้าที่พยายามค้นหาผู้รอดชีวิตตลอดทั้งตืนที่ผ่านมา และสามารถช่วยเหลือได้จำนวนมาก แต่ล่าสุดยังมีรายงานผู้สูญหายอยู่อีก 2 ราย

ทั้งนี้แรงสั่นสะเทือนดังกล่าวไปไกลถึงกรุงไทเป เมืองหลวงของไต้หวัน ซึ่งเมื่อคืนนี้ ในเพจฟุตซอลไทยแลนด์ มีการแชร์ภาพบรรยากาศชุลมุน ขณะที่แขกของโรงแรมมิดทาวน์ ริชาร์ดสัน วิ่งหนีออกมาด้วยตื่นตกใจ ซึ่งในขณะนั้น ทางโรงแรมได้เปิดสัญญาณไซเรนเพื่ออพยพคน ส่วนทีมนักฟุตซอลของไทยซึ่งพักอยู่ที่ชั้น 8 ของโรงแรมฟูลอนก็ตกใจไม่แพ้กัน โดยพากันวิ่งลงมาด้านล่าง แต่ทุกคนปลอดภัยดีพอเหตุการณ์สงบ ก็กลับเข้าที่พัก

“โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย

ล่าสุด ช่วงเช้าวันนี้ ประธานาธิบดีไต้หวันเดินทางลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบภัยและติดตามสถานการณ์ โดยทางการท้องถิ่นยังสั่งปิดถนนหลายเส้นทางเพื่อความปลอดภัย ขณะที่บ้านเรือนหลายหลังไม่มีไฟฟ้าใช้เพราะระบบน้ำไฟเสียหาย

keyboard_arrow_up