รวบ 2 ผัวเมียในรัฐแคลิฟอร์เนีย จับลูก 13 คน ล่ามโซ่ขังไว้ในบ้าน

ตำรวจริเวอร์เดล เคาท์ตี้ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เข้าจับกุมนายเดวิด เทอร์พิน วัย 57 ปี และนางลูอิส เทอร์พิน วัน 49 ปี สองสามีภรรยาฐานที่ร่วมกันล่ามและกังขังคนจำนวน 13 คนในบ้านพักของตนเอง ซึ่งผู้ที่ถูกคุมขังดังกล่าวมีอายุระหว่าง 2 ขวบถึง 29 ปี โดยตำรวจสันนิษฐานว่าทั้งหมดน่าจะเป็นพี่น้องกัน

บ้านที่เกิดเหตุ

การจับกุมดังกล่าวมีขึ้น หลังเด็กหญิงวัย 10 ขวบ ซึ่งเป็นหนึ่งในเหยื่อที่ถูกคุมขังในบ้านดังกล่าวได้หลบหนีออกมาจากบ้าน และโทรแจ้งตำรวจ ตำรวจระบุว่าเด็กหญิงที่โทรแจ้งเหตุนั้นมีสภาพผอมแห้ง และเนื้อตัวสกปรก โดยเธอระบุว่าตัวเธอและพี่น้องอีก 12 คนถูกพ่อแม่จับขังไว้ในบ้าน เมื่อตำรวจไปถึงบ้านก็พบทั้งเด็กและผู้ใหญ่ถูกล่ามโซ่และใส่กุญแจไว้กับเตียงในห้องมืด ที่มีกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง

บ้านที่เกิดเหตุ

ขณะที่ตำรวจเปิดเผยว่ารู้สึกตกใจเมื่อพบว่า 7 ใน 13 คนที่กักขังในบ้านเป็นผู้ใหญ่อายุระหว่าง 18 ถึง 29 ปี และในเวลานี้ตำรวจก็ได้นำตัวสองสามีภรรยามาสอบสวนแล้ว โดยทั้งคู่ยังบอกไม่ได้ว่าทำไมถึงต้องล่ามและกักขังลูกๆ ทั้ง 13 คนไว้ในบ้าน ส่วนผู้ที่ถูกขังในบ้านได้รับการช่วยเหลือ และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อย ขณะที่สองสามีภรรยาถูกตั้งข้อหาทารุณกรรมเด็ก 9 กระทง และข้อหาทำร้ายร่างกายเด็กอีก 10 กระทง

keyboard_arrow_up