น่าชื่นชม! พ่อค้าหนุ่มทุบกระจกรถ ช่วยคุณยายติดในบัสไฟลุกท่วมคัน

สื่อในประเทศจีนเผยภาพเหตุการณ์ระทึก ขณะที่รถบัสโดยสารคันหนึ่งเกิดเพลิงลุกไหม้ท่วมคัน ผู้โดยสารกว่า 20 คนวิ่งหนีออกมาได้ แต่มีคุณยายท่านหนึ่งติดอยู่ด้านใน โชคดีที่มีพลเมืองดีเข้าไปช่วยเอาไว้

ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านค้าแห่งหนึ่งที่บันทึกภาพขณะที่รถบัสโดยสารกำลังจะเกิดไฟลุกไหม้ท่วมคัน ขณะที่ยังมีผู้โดยสารอยู่เต็มคันรถ ทันทีที่เพลิงลุกไหม้ ผู้โดยสารต่างรีบวิ่งหนีตายออกมาด้านนอก

ทั้งนี้มีหญิงชราคนหนึ่งที่ติดอยู่ด้านในไม่สามารถหลบหนีออกมาได้ เจ้าของร้านค้าบริเวณใกล้เคียงพยายามใช้ของแข็งทุบกระจกหน้าต่างรถเพื่อช่วยเหลือคุณยายแต่กลุ่มควันพวยพุ่งหนามาก สุดท้ายมีชายคนหนึ่งซึ่งทราบภายหลังว่าเป็นเจ้าของร้านค้าแถวนั้นตัดสินใจวิ่งฝ่าควันเข้าไปช่วยนำตัวคุณยายออกมาได้อย่างปลอดภัย

ขณะเดียวกันชาวบ้านต่างเร่งนำถังฉีดดับเพลิงและสายยางมาระดมฉีดรอบตัวรถ ใช้เวลาเพียงสองนาทีกว่าๆ ก็สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ เมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาถึง ไฟก็ได้ดับไปหมดแล้ว เจ้าหน้าที่เลยทำการย้ายซากรถเพื่อไปตรวจสอบ เบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้

ภายหลังผู้สื่อข่าวได้ไปสัมภาษณ์ฮีโร่ผู้ช่วยชีวิตคุณยาย เขาบอกว่าในสถานการณ์แบบนั้น ถ้าเป็นคนอื่นก็คงตัดสินใจทำแบบเดียวกัน มันเป็นเรื่องธรรมดา ไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองเป็นฮีโร่แต่อย่างใด

keyboard_arrow_up