ข้อมูลชวนสะพรึง! แฉมือกราดยิงโบสถ์เท็กซัสมีอาการป่วยทางจิต เคยหนีออกจาก รพ.ประสาท

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานอ้างตำรวจเปิดเผยว่าผู้ก่อเหตุกราดยิงโบสถ์ในรัฐเท็กซัสเคยหลบหนีออกจากโรงพยาบาลประสาท ในช่วงที่ถูกพิจารณาคดีทำร้ายร่างกายคนในครอบครัว

รายงานผลการสอบสวนล่าสุดเหตุกราดยิงโบสถ์ 26 ศพในเมืองซัทเธอร์แลนด์ สปริงส์ ระบุว่า นายเดวิน เคลลี่ อดีตทหารอากาศ มือกราดยิงวัย 26 ปีเคยหลบหนีจากโรงพยาบาลประสาทเมื่อปี 2012 ในช่วงที่กำลังถูกพิจารณาคดีทำร้ายร่างกายภรรยาและลูกเลี้ยง แต่หลังจากนั้นไม่นานก็ถูกจับตัวได้ที่สถานขนส่งเมืองเอล พาโซ รัฐเท็กซัส

สถานที่เกิดเหตุ

รายงานดังกล่าวยังระบุด้วยว่า นายเคลลี่เคยถูกจับได้ว่าขโมยอาวุธปืนภายในกองทัพในช่วงที่ประจำการในฐานทัพอากาศรัฐนิวเม็กซิโก ซึ่งหลังถูกจับได้นายเคลลี่ก็ขู่ฆ่าผู้บังคับบัญชา และแสดงอาการป่วยทางจิต ที่เป็นอันตรายต่อตนเองและผู้อื่น นอกจากนี้ ในช่วงที่ยังเป็นนักเรียนมัธยม นายเคลลี่ก็ยังมีปัญหาเรื่องยาเสพติด ขัดขืนคำสั่ง และโดดเรียนเป็นประจำ ซึ่งทำให้เขาถูกพักการเรียนถึง 9 ครั้ง

ทั้งนี้ ตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบว่านายเคลลี่หาซื้ออาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุมาได้อย่างไร เนื่องจากกฎหมายของสหรัฐฯจะห้ามผู้มีประวัติอาญากร และผู้เคยต้องคดีการใช้ความรุนแรงในครอบครัวซื้ออาวุธปืน ซึ่งจากการตรวจสอบของตำรวจขณะนี้พบว่านายเคลลี่ซื้อปืนยาว ที่ใช้ก่อเหตุเมื่อปี 2016 และผ่านการตรวจสอบประวัติก่อนซื้อปืนด้วย โดยในเวลานี้ตำรวจก็กำลังเตรียมหาทางปลดล็อคโทรศัพท์มือถือของนายเคลลี่เพื่อสืบหาข้อมูลที่น่าจะเป็นประโยชน์ต่อการสอบสวน

keyboard_arrow_up