พ่อสุดช้ำ น้องจะฆ่าพี่ ล้างหนี้เงินแสน เปิดทางตำรวจจับ เชื่อถึงผิดเจรจาได้ (คลิป)

จากกรณีวันที่ 6 พ.ย. 62 สภ.คลองกิ่ว จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยว่า มีเหตุยิงกัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณหมู่ 1 ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือนายมนัสวี สุขสวัสดิ์ อายุ 28 ปี ได้รับบาดเจ็บ ถูกกระสุนปืนขนาด .38 ยิงเข้าบริเวณท้ายทอยกระสุนฝังใน มีเลือดไหล ส่วนผู้ก่อเหตุหลบหนีไป ทราบชื่อคือ นายศรัญญู สุขสวัสดิ์ น้องชายแท้ของคนเจ็บ

บริเวณจุดเกิดเหตุ

วันที่ 7 พ.ย. 62 นายแถว สุขสวัสดิ์ อายุ 59 ปี พ่อของผู้ก่อเหตุและผู้บาดเจ็บ เล่าว่า วันที่เกิดเหตุ ตนไปหาหมอที่โรงพยาบาลตั้งแต่เช้า เมื่อกลับมาถึงบ้าน เวลาประมาณ 18.00 น. ก็ทราบว่าลูกชายคนโตถูกยิงแล้ว ตนไม่ทราบว่าลูกชายมีปัญหาอะไรกัน เพราะลูกไม่เคยเล่าอะไรให้ฟัง แต่ลูกชายคนโตเคยมาเล่าให้ฟังว่าน้องชายยืมเงินไป และแฟนของลูกชายทั้ง 2 คนก็ไม่ถูกกันด้วย

นายแถว สุขสวัสดิ์ พ่อของสองพี่น้อง

โดยปกติลูกชายคนเล็กเป็นคนเงียบ ๆ ส่วนพี่ชายเป็นคนขี้น้อยใจ เครียดง่าย สาเหตุที่ทำไปคงเป็นเพราะเครียดแล้วหาทางออกไม่ได้ ทั้งนี้ ตนไม่เคยเห็นลูกชายทะเลาะกัน แม้แต่ดุด่ากัน ตนก็ไม่เคยเห็น ทั้งนี้ อยากบอกว่าให้มอบตัว ทำผิดแล้วก็ต้องยอมรับ เป็นพี่น้องกันก็คงจะเจรจากันได้ ตนเชื่อว่าลูกชายคนโตจะให้อภัยกันแน่นอน

น.ส.จินตนา (นามสมมติ) แฟนของผู้บาดเจ็บ

น.ส.จินตนา (นามสมมติ) แฟนของผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า วานนี้ก่อนเกิดเหตุ ตนเองกลับบ้านกับสามีหลังจากเลิกงาน ช่วงใกล้เที่ยง สามีตนไปเปิดประตูห้องน้ำ แล้วพบน้องชายอยู่ในห้องน้ำ น้องชายเขาบอกว่าทะเลาะกับภรรยามา ก่อนชวนสามีตนไปคืนเงินที่เคยนำรถไปรีไฟแนนซ์ไว้ น้องชายเขาขอให้สามีตนช่วยนำรถยนต์ไปทำสินเชื่อ วงเงิน 170,000 บาท ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งที่ผ่านมาน้องชายจะส่งเงินผ่อนชำระช้าเสมอ จนทางบริษัทสินเชื่อติดต่อมาทวงกับสามีตน ทั้งนี้ เมื่อ 2 วันก่อน ผู้ก่อเหตุขับรถมาวนแถวหน้าบ้าน ซึ่งปกติจะไม่ค่อยมา แต่ตอนนั้นตนไม่ได้สงสัยอะไร

ภาพจำลองเหตุการณ์

จากนั้น ทั้ง 2 คนก็ออกจากบ้าน จะไปบริษัทสินเชื่อ คนก่อเหตุอ้างว่าไม่มีเงิน ลืมบัตรเอทีเอ็มมา ต้องไปเอาเงินที่แม่ยาย แล้วออกอุบายให้สามีตนขับรถไปที่จุดเกิดเหตุ บริเวณหน้าโรงงาน ก่อนจอดหลบข้างทาง บอกว่าเดี๋ยวแม่ยายจะนำเงินมาให้ สามีตนนั่งรอราว 1 ชั่วโมง ก่อนจะถูกน้องชายเขาลั่นไกปืนใส่ สามีพยายามโทรหาตน แต่น้องชายบอกว่า “จะพาไปหาหมอเอง” จังหวะนั้นมีรถชาวบ้านผ่านมา สามีจึงเปิดประตูรถ วิ่งไปขอความช่วยเหลือ อย่างไรก็ตาม สาเหตุมีเรื่องเดียวคือ เงินที่น้องชายยืมไป แล้วเมื่อถูกทวงก็อาจจะไม่พอใจหรือไม่

ล่าสุด อาการสามี กระสุนยังฝังใน ต้องเข้าผ่าตัด และสามีบอกว่า เสียใจ ไม่คิดว่าน้องชายจะกล้าทำแบบนี้ ตอนที่ถูกยิงคิดว่า “กูไม่รอดแน่ ๆ” และคิดถึงหน้าแม่

keyboard_arrow_up