ฟังจากปาก เงิน 5,000 ที่ “บิณฑ์” ให้ชาวอุบลฯ เอาไปทำอะไร มีอึ้งขอเปลี่ยนแบงก์เป็นแคร่? (คลิป)

จากกรณี นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษมูลนิธิร่วมกตัญญู เปิดรับเงินบริจาคจากประชาชนชาวไทย เพื่อนำมาช่วยเหลือผู้ประสบภัยในจังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดอื่น ๆ

บรรยากาศที่ จ.อุบลราชธานี

วันที่ 17 ก.ย. 62 นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ลงพื้นที่มอบเงินช่วยเหลือให้ผู้ประสบภัย รายละ 5,000 บาท โดยมีพี่น้องประชาชนมารอรับจำนวนมาก

นางแพงศรี พรหมประดิษฐ์ ผู้ประสบภัย

นางแพงศรี พรหมประดิษฐ์ อายุ 42 ชาวบ้าน ม.3 ต.หนองกินเพล อ.วารินขำราบ จ.อุบลราชธานี เปิดใจว่า บ้านที่ตนอาศัยอยู่เป็นบ้านเช่า ซึ่งวานนี้เจ้าของบ้านได้เดินทางมารับเงินด้วยตัวเอง โดยระบุว่าจะนำเงินมาให้ตน เพราะเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบ แต่ปรากฎว่าเจ้าของบ้านรับเงินแล้วหายเงียบไป ตนจึงแจ้งเรื่องมาทางเพจของมูลนิธิร่วมกตัญญู เพื่อที่จะปรึกษา เพราะบ้านที่ตนเช่าอยู่น้ำท่วมสูงมิดหลังคาบ้าน ตอนนี้ต้องออกมาอาศัยในพื้นที่สูง ชีวิตค่อนข้างลำบาก มีเงินอยู่ทั้งเนื้อทั้งตัวแค่ 400 บาท ปกติมีอาชีพรับจ้าง เมื่อน้ำท่วมก็ไม่สามารถทำงานได้

ซึ่งเมื่อ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ทราบเรื่อง ก็บอกให้ตนมารับเงินจำนวน 5,000 บาทได้ โดยเงินจำนวนนี้ถือว่าเป็นเงินที่มีค่ามากสำหรับผู้ประสบภัย ส่วนตัวรู้สึกดีใจมาก คิดว่าจะนำเงินไปซื้อผ้าและแคร่มาใช้ทำเป็นที่นอน ทั้งนี้ ระดับน้ำที่บ้านตนยังท่วมสูง และยังไม่สามารถกลับเข้าไปดูที่บ้านได้ เพราะไม่มีเรือที่จะนั่งเข้าไปดู

นางหนูพลัด ดอนน้อย ผู้ประสบภัย

นางหนูพลัด ดอนน้อย อายุ 58 ปี ชาวบ้านชุมชนลับแล อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี กล่าวว่า บ้านของตนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ตอนนี้ต้องออกมาเช่าบ้านอยู่เดือนละ 2,000 บาท เพราะสามีเป็นโรคไต ต้องฟอกไตตลอด หากไปอยู่ตามศูนย์อพยพผู้ประสบภัยก็กลัวว่าจะติดเชื้อ โดยตนดีใจมากที่ได้เงินจำนวน 5,000 บาท และคิดว่าจะนำไปซ่อมแซมบ้าน ซื้อสายไฟเดินในบ้าน เพราะคิดว่าน่าจะพังเสียหายทั้งหมด

นายอรุณ แสงกล้า ผู้ประสบภัย

ด้าน นายอรุณ แสงกล้า อายุ 77 ปี กำลังเดินลุยน้ำออกไปรับของบริจาค ที่ศาลากลางหมู่บ้าน โดยมีลักษณะเจ็บขา บริเวณหัวเข่าฝั่งขวามีอาการบวม โดยเล่าว่า เงิน 5,000 บาท ที่ได้รับมา ตนเองยังเก็บเอาไว้อย่างดี หากน้ำลด จะนำเงินไปรักษาสุขภาพหัวเข่า เพราะเนื่องจากน้ำท่วมต้องขนย้ายทรัพย์สินยกของหนัก รวมถึงต้องเดินลุยน้ำที่มีกระแสไหลเชี่ยว จึงทำให้ปวดเข่า

กระเป๋าสตางค์ของนายอรุณ

ลุงใหญ่ เปิดกระเป๋าสตางค์ให้ทีมข่าวดู มีบัตรประจำตัวประชาชน มีเงิน 5,000 บาท ที่ได้รับ และมีธนบัตรฉบับละ 50 บาท อยู่ในกระเป๋าเพียง 1 ใบ รวมแล้วมีเงินในกระเป๋า 5,050 บาท

keyboard_arrow_up