60 ยังแจ๋ว! ลุงสเต็ปเทพ เต้นพลิ้วจนรองเท้าขาด สร้างสีสันสงกรานต์โคราช (คลิป)

วันที่ 14 เม.ย. 62 บรรยากาศวันครอบครัว เทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2562 ที่ตำบลท่าหลวง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา หลายพื้นที่จัดกิจกรรมตามประเพณี โดยตั้งแต่ช่วงเช้า ชาวบ้านในพื้นที่ร่วมใจกันจัดทำผ้าป่าสามัคคี เพื่อนำเงินที่ได้จากจิตศรัทธาของชาวบ้าน มอบให้กับโรงเรียนบ้านท่าหลวง สำหรับนำเงินไปสร้างหลังคาอาคารเรียน และซ่อมแซมในส่วนที่ชำรุดทรุดโทรม

งานผ้าป่าสามัคคี อ.พิมาย จ.นครราชสีมา

ซึ่งชาวบ้านจะร่วมใจกันจัดทอดผ้าป่าสามัคคีให้กับโรงเรียนขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อเป็นการสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงาม ที่เคยถือปฏิบัติสืบทอดกันมาของคนในท้องถิ่นไว้

นางรำชุดไทย

ส่วนงานประเพณีวันสงกรานต์ ที่บ้านประสุข ตำบลประสุข อำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา ชาวบ้านจัดให้มีกิจกรรมต่าง ๆ ที่ช่วยสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับผู้ที่มาร่วมในงาน แต่ที่โดดเด่นไม่แพ้นางรำรุ่นใหญ่รุ่นเยาว์ ที่แต่งกายย้อนยุคแบบไทย มาร่ายรำในบทเพลงต่าง ๆ แบบจัดเต็ม คือคุณลุง วัย 60 ปี สวมเสื้อสีเหลือง มาโชว์ลีลาสุดพลิ้วแบบลืมแก่ ให้ผู้ที่มาร่วมงานได้ชมกัน

ลุงวัย 60 ปี โชว์ลีลาการเต้น
ลุงวัย 60 ปี โชว์ลีลาการเต้น

ซึ่งแต่ละจังหวะท่าเต้นอ่อนช้อย ขยับแขนขาเต้นจนวัยรุ่นอาย ขณะที่นางรำที่รำอยู่ข้าง ๆ ได้แต่อมยิ้ม แต่คุณลุงก็ใจสู้เต้นอยู่นานกว่า 30 นาที จนรองเท้าขาด แต่ก็ยังไม่หยุดเต้น ทำให้คนดูทั้งเด็กและผู้ใหญ่หัวเราะสนุกสนานไปตามกัน สร้างสีสันบรรยากาศงานประเพณีสงกรานต์ของอำเภอพิมายให้คึกครื้นตาม

keyboard_arrow_up