สาวงง! หมอวินิจฉัยไส้ติ่งอักเสบ ต้องผ่า 7 หมื่น ขอย้ายรพ. ตรวจซ้ำแค่ประจำเดือน

วันที่ 24 ส.ค. 61 นางสาวภัทรวดี สิทธิราช อายุ 21 ปี พนักงานห้างสรรพสินค้า พร้อมด้วยนางสาวอำไพ น้าของนางสาวภัทรวดี ได้ร้องเรียนต่อสื่อมวลชล เนื่องจากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 ส.ค. ที่ผ่านมา นางสาวภัทรวดี มีอาการอาการปวดท้องอย่างรุนแรง จึงเข้าตรวจที่โรงพยาบาลเอกชน ใน ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

นางสาวภัทรวดี สิทธิราช ผู้เสียหาย

โดยเบื้องต้น แพทย์ของโรงพยาบาลได้วินิจฉัย และแจ้งว่า เป็นไส้ติ่งอักเสบ ต้องทำการผ่าตัด ระบุค่าผ่าตัดและรักษาพยาบาลประมาณ 50,000-70,000 บาท นางสาวภัทรวดีจึงแจ้งทางโรงพยาบาลว่า ต้องการย้ายไปรักษาโรงพยาบาลของรัฐ เพื่อจะใช้สิทธิ์ประกันสังคม ซึ่งทางโรงพยาบาลเอกชนแจ้งว่า ถ้าจะย้ายโรงพยาบาลต้องอยู่ครบ 24 ชั่วโมงก่อน จึงทำการย้ายได้ ต่อมา วันที่ 21 ส.ค. ทางโรงพยาบาลเอกชน คิดค่าวินิจฉัยโรคพร้อมค่านอนห้อง 1 คืน จำนวน 15,020 บาท

ใบรับรองแพทย์ระบุว่าเป็นไส้ติ่งอักเสบ

จากนั้น เข้าตรวจอาการต่อที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง ซึ่งทางแพทย์ของโรงพยาบาลได้วินิจฉัยแล้ว ระบุว่า เป็นการปวดท้องประจำเดือนแบบรุนแรง พร้อมจ่ายยาให้รับประทาน โดยชำระค่ารักษาพยาบาลเพียง 1,800 บาท

ใบรับรองแพทย์ระบุว่ามีอาการปวดท้องน้อย

นางสาวอำไพ น้าของนางสาวภัทรวดี ระบุว่า ตนและหลานเสียความรู้สึกกับโรงพยาบาลเอกชนอย่างมาก ว่าทำไมจึงวินิจฉัยโรคแบบนี้ หากวันนั้นตนยินยอมเซ็นให้ทำการผ่าตัด ก็จะต้องเสียเงินค่ารักษาจำนวน 70,000 บาท พร้อมกับถูกผ่าตัดไส้ติ่ง ซึ่งไม่ตรงกับโรคที่เป็น ทั้งนี้ ตนจึงอยากให้ทางโรงพยาบาลเอกชน อย่าหวังแต่ได้ ควรเห็นความสำคัญของชีวิตคนเป็นหลัก

keyboard_arrow_up