พระชั้นผู้ใหญ่ ฟาดเณรไม้กวาดหัก ช้ำห้อเลือด อ้างลงโทษไม่ทำวัตร – แม่เณร ลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด (คลิป)

วันที่ 8 ส.ค. 61 นางศศิ ปริปุณโณ อายุ 47 ปี ชาว อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี พร้อมด้วยลูกชาย สามเณรที่บวชเรียนอยู่ในวัด จ.เชียงใหม่ อายุ 17 ปี เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.บวร สมบุญ ร้อยเวร สภ.เมืองเชียงใหม่ กรณีเณรถูกตีบริเวณโคนขา จนมีบาดแผลฟกช้ำ มีห้อเลือด สาเหตุมาจากผอ.ของโรงเรียนวัดลงโทษ ใช้ไม้กวาดฟาดเณรและเพื่อนอีก 5 รูป เนื่องจากไม่ทำวัตร

นางศศิ ปริปุณโณ แม่ของสามเณร

นางศศิ ปริปุณโณ แม่ของสามเณร เปิดเผยว่า เหตุเกิดวันอาทิตย์ที่ 5 ส.ค. ที่ผ่านมา หลังจากทราบเรื่อง จึงได้ติดต่อเพื่อพูดคุยกับทาง ผอ.โรงเรียน โดย ผอ.โรงเรียนยอมรับว่า ได้กระทำจริง แต่ไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่โต เพราะเกรงว่าจะส่งผลเสียต่อโรงเรียน ทางตนจึงได้ชี้แจงว่าถ้าหากลูกชายผิดจริง ก็สามารถลงโทษได้ แต่ไม่ใช่การลงโทษในลักษณะรุนแรงเกินไป ซึ่งพระที่ลงโทษก็เป็นถึงพระชั้นผู้ใหญ่ ทั้งนี้ หลังการพูดคุยกันแล้ว ผอ.โรงเรียนก็ขอให้คุยกันภายในก่อน แต่ทางตนรอไม่ได้ จึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน เพราะกังวลว่าจะเกิดเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้ขึ้นอีก ซึ่งตนก็อยู่ต่างจังหวัด และลำบากเรื่องการเดินทางมาที่ จ.เชียงใหม่ โดยก่อนหน้าที่จะมาแจ้งความ ตนได้คุยกับเจ้าตัวแล้ว แต่ก็ไม่มีการดำเนินการใด ๆ ทั้งสิ้น

รอยแผลฟกช้ำ

ขณะที่ สามเณร ผู้เสียหาย เล่าว่า สาเหตุที่ถูกทำโทษ เนื่องจาก ผอ.ไม่พอใจที่ตนกับเพื่อนไม่ทำวัตร เพราะมีการเช็กชื่อ โดยผอ.ได้เรียกไปพบที่กุฏิช่วงเย็น พร้อมกับเพื่อน จากนั้นก็ได้ต่อว่า แล้วใช้ไม้กวาดพลาสติกฟาดที่สามเณรคนแรก 3 ครั้ง จนไม้หัก จึงเปลี่ยนเป็นไม้กวาดที่ด้ามจับทำจากไม้ นำมาฟาดสามเณรที่เหลือคนละ 3 ครั้ง ส่วนสาเหตุที่พวกตนไม่ไปทำวัดนั้น เนื่องจากก่อนหน้านี้ ได้ไปช่วยงานของโรงเรียน ประกอบกับสามเณรบางคนก็เรียนมาหนักแล้ว เกิดอาการเพลีย อยากจะนอนพัก จึงไม่ได้ไปทำวัตร แต่เมื่อทางผอ.โรงเรียนทราบเรื่อง จึงไม่พอใจ และยึดโทรศัพท์พวกตนไว้ด้วย เพราะเกรงว่าพวกตนจะโทรบอกผู้ปกครอง แต่แม่ที่เดินทางมาแล้วได้ใช้โทรศัพท์มือถือแอบถ่ายภาพเหตุการณ์ในวันดังกล่าวไว้ได้

พระชั้นผู้ใหญ่ที่ลงโทษสามเณร

อย่างไรก็ตาม ร.ต.ท.บวร สมบุญ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้สอบปากคำ ผอ.โรงเรียน และคู่กรณีแล้ว ทางผู้ปกครองสามเณรยืนยันว่า จะเอาเรื่องถึงที่สุด ตนก็ทำตามหน้าที่โดยส่งตัวสามเณร 2 รูป ไปตรวจร่างกาย และได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้ว ขณะที่ทางเจ้าอาวาสวัดได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นต่อไป

 

keyboard_arrow_up