เผยข้อมูลชวนอึ้งพบบ้าน บอส อยู่วิทยาในลอนดอนราคา 290 ล้าน อยู่ห่างสถานทูตไทยแค่ 1.6 กม.

 

 

ก่อนหน้านี้ สื่อออนไลน์ชื่อดังแห่งเมืองผู้ดีอย่าง “เดลีเมล์” นำเสนอรายงานข่าวเกี่ยวกับชีวิตความเป็นอยู่อันหรูหราตลอด 5 ปีที่ผ่านมา  ของนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ “บอส” ทายาทผู้บริหารบริษัทเครื่องดื่มยี่ห้อดังก้องโลก ที่เป็นผู้ต้องหาหลบหนีคดีขับรถชนตำรวจเสียชีวิตในไทยเมื่อปี 2012

 

รายงานของของเดลีเมล์ระบุว่า บอส อยู่วิทยา วัย 32 ปีพักอาศัยอยู่ภายในบ้านพักหลังหนึ่งในย่านไนท์สบริดจ์ (Knightsbridge) ทางตะวันตกของกรุงลอนดอน  โดยเดลีเมล์ระบุว่า  บ้านพักของบอสหลังนี้มีสนนราคาในท้องตลาดอยู่ที่ 6.5 ล้านปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยราว 290 ล้านบาท  ซึ่งถือเป็นแค่ “เศษเงินจำนวนน้อยนิด”  ของครอบครัวอยู่วิทยาที่เป็นหุ้นส่วนของบริษัทผลิตเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อดังอย่าง “Red Bull” และคาดว่า    จะมีทรัพย์สินสุทธิไหลเวียนอยู่ภายในครอบครัวนี้มากกว่า 15,000 ล้านปอนด์ หรือราว 667,830  ล้านบาทตามรายงานข่าวของเดลีเมล์

 

จากการตรวจสอบของทีมงานทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์ทีวี ผ่านเว็บไซต์แผนที่อันดับ 1 ของโลกอย่าง “กูเกิล แม็ปส์” พบข้อมูลว่า บ้านพักราคา 290 ล้านบาทที่ย่านไนท์สบริดจ์ ในเขตลอนดอนตะวันตกของบอส อยู่วิทยา ตั้งอยู่ห่างจากที่ทำการของสถานเอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงลอนดอนที่ตั้งอยู่บนถนนควีนส์เกต   เพียงแค่ 1.6 กิโลเมตรเท่านั้น และใช้เวลาขับรถยนต์จากหน้าสถานทูตไทยถึงหน้าบ้านของบอสอยู่ วิทยาเพียงแค่ 6 นาที

 

ขณะเดียวกัน การตรวจสอบเพิ่มเติมของทีมงานทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์ทีวี ยังพบว่า  ที่ตั้งของสถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงลอนดอน ยังอยู่ห่างเพียง 8 กิโลเมตรจากที่ตั้งของ มหาวิทยาลัย University of the Arts ที่ย่านเซ็นทรัล เซนต์ มาร์ตินส์ ซึ่งเป็นสถานศึกษาของนายบอส อยู่วิทยา ตามข้อมูลที่ตีพิมพ์เผยแพร่ในเว็บไซต์ของเดลีเมล์

 

ผลจากการตรวจสอบทำให้เกิดข้อสงสัยตามมาว่า จะมีความเป็นไปได้มากน้อยเพียงใด ที่เจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงลอนดอน จะไม่ทราบรายละเอียดใดๆเกี่ยวกับที่อยู่และที่เรียน ตลอดจนความเคลื่อนไหวของนายบอส อยู่วิทยา ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา    ที่เขาหลบหนีความผิดในคดีขับรถสปอร์ตหรู    ชนเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตในกรุงเทพฯเมื่อปี 2012

 

keyboard_arrow_up