ระทึก! ไฟไหม้ตึกสูง 27 ชั้นกลางกรุงลอนดอน ยอดบาดเจ็บทะลุ 50 คน ยันดับแล้ว 6 ศพ

ภาพจากรอยเตอร์

 

เกิดเหตุไฟไหม้ตึก “เกรนเฟลล์  ทาวเวอร์” ซึ่งเป็นอาคารที่พักความสูง 27 ชั้นทางตอนกลางของกรุงลอนดอน  เมื่อเวลา 01.16 น. วันพุธ (14 มิ.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น   เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บมากกว่า 50 คน  และมีผู้เสียชีวิตจำนวนอย่างน้อย 6 ราย

 

หน่วยดับเพลิงลอนดอน ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจำนวนมากกว่า 200 ชีวิต ตลอดจนรถดับเพลิงอีกมากกว่า 40 คัน เข้ามายังจุดเกิดเหตุ แต่การควบคุมเพลิงดำเนินไปได้ด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเปลวเพลิงได้ลุกลามแผ่วงกว้างอย่างรวดเร็วตั้งแต่ส่วนฐานของอาคาร ลามขึ้นไปยังชั้นอื่นๆ ที่อยู่ด้านบน  ท่ามกลางความกังวลว่า  ตึกสูง 27 ชั้นแห่งนี้ที่มีจำนวนผู้พักอาศัยหลายร้อยคน   อาจพังถล่มลงมา เพราะโครงสร้างอาคารได้รับความเสียหายอย่างหนัก

 

แดนี ค็อตตัน  ผู้บัญชาการหน่วยดับเพลิงลอนดอน  ออกมาเปิดเผยต่อผู้สื่อข่าว โดยยืนยันว่า  พบผู้เสียชีวิตจำนวนอย่างน้อย 6 รายจากเหตุเพลิงไหม้ที่อาคารเกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ในครั้งนี้  โดยมีแนวโน้มจะพบผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

รายงานข่าวระบุว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุเพลิงไหม้อาคารเกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ในครั้งนี้ มากกว่า 50 คนซึ่งทั้งหมดถูกนำตัวส่งไปยังโรงพยาบาล 5 แห่งทั่วกรุงลอนดอน   ขณะที่ผู้พักอาศัยในอาคารหลังนี้จำนวนไม่น้อยอยู่ในอาการตื่นตกใจและวิ่งหนีตายออกมาในสภาพที่สวมใส่ชุดนอน  หรือไม่ก็ตะโกนขอความช่วยเหลือออกมาจากหน้าต่างห้องของตน   โดยมีความเป็นไปได้ที่อาจมีผู้ติดค้างอยู่ภายในอาคารอีกไม่น้อย

 

จนถึงขณะนี้ ทางการอังกฤษยังไม่สามารถสรุปได้ว่า อะไรเป็นสาเหตุของเพลิงไหม้อาคารเกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ในครั้งนี้ ขณะที่ซาดิก ข่าน   นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน ให้คำมั่นจะเดินหน้าสืบสวนเหตุการณ์นี้อย่างละเอียด

 

คลิปวิดีโอ 1 ขอบคุณ  RT

 

คลิปวิดีโอ 2 ขอบคุณ Right Wing

keyboard_arrow_up