ศึกเมล์ 75! รถร่วมโต้กร่างบุกอู่ ถือไม้แค่ป้องกันตัว – เมล์ ปัดแย่งลูกค้า ขับช้าเพราะขาปวด (คลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “หัวร้อน” แชร์คลิปวิดีโอการถกเถียงกันของชาย 2 กลุ่ม ซึ่งอีกกลุ่มที่มา 2 คน มีการถือไม้ยาวลงมาจากรถ โดยระบุว่า เป็นพฤติกรรมสุดถ่อย คนขับรถร่วม ขสมก.สาย 75 เข้ามาจะทำร้ายร่างกายพนักงานขับรถขสมก. เหตุแย่งผู้โดยสารกัน พฤติกรรมแบบนี้หรือ ที่ผู้โดยสารจะฝากชีวิตไว้ได้

ภาพจากคลิปเหตุการณ์คนขับรถร่วมขสมก. สาย 75 บุกเจรจา

ทีมข่าวได้พูดคุยกับ นายบุญเลิศ เกาะแก้ว พนักงานขับรถร่วมขสมก. สาย 75 วัดพุทธ-หัวลำโพง เปิดเผยว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 26 พ.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่ตนขับรถร่วมสีส้มคันเล็ก รับผู้โดยสารจากหัวลำโพงไปยังวัดพุทธ พบรถเมล์สีครีมแดง ขสมก. ขับด้านหน้าตน แต่ขับช้า เมื่อตนแซงอีกฝ่ายก็ขับตาม ทำให้ตนรับผู้โดยสารได้น้อย เพราะส่วนใหญ่เลือกขึ้นรถของ ขสมก. ที่ราคาเพียง 6.50 บาท มากกว่ารถของตนที่ราคา 9 บาท ตนจึงขับตามไป

นายบุญเลิศ เกาะแก้ว พนักงานขับรถร่วมขสมก. สาย 75

เมื่อถึงจังหวะรถติดไฟแดงที่บริเวณแยกถนนตก ตนจึงลงไปสอบถามว่าเหตุใดจึงขับรถแบบนี้ เพราะปกติรถสายเดียวกันจะต้องทิ้งช่วง เพื่อให้รถที่ตามมารับผู้โดยสารได้ แต่อีกฝ่ายบอกตนว่า ให้ไปคุยกันที่อู่ของตัวเอง เมื่อเลิกงานตนจึงขับรถส่วนตัวไปที่อู่ ขสมก. สาย 75 ย่านพุทธบูชา พร้อมพี่ชาย โดยได้ลงไปสอบถาม แต่ตนเป็นคนพูดเสียงดังจึงคล้ายทะเลาะกัน ซึ่งอีกฝ่าย คือนายกิตติศักดิ์ พลอยกุลยา ซึ่งรู้จักกับตนมาก่อน ก็อ้างว่าปวดขาจึงขับได้ช้า ระหว่างนั้นพี่ชายตนถือไม้ลงมา ทำให้นายกิตติศักดิ์ตกใจ จึงวิ่งหนีเข้าไปในสำนักงาน หลังจากนั้นตนก็พูดคุย และขอโทษซึ่งกันและกัน โดยไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างใด ทั้งนี้ยืนยันว่าพี่ชายตนถือไม้ลงไปเพื่อห้าม ทั้ง 2 ฝ่ายเพราะกลัวชกต่อยกัน ไม่ได้ตั้งใจไปตีอีกฝ่าย

กิตติศักดิ์ พลอยกุลยา พนักงานขับรถขสมก. สาย 75

ด้าน นายกิตติศักดิ์ พลอยกุลยา พนักงานขับรถขสมก. สาย 75 ระบุว่า วันเกิดเหตุตนมีอาการปวดขาทำให้ขับรถได้ช้า ซึ่งช่วงขากลับที่ ระหว่างทางก็พบกับรถร่วมบริการสีส้มคันเล็ก ซึ่งทราบว่า นายบุญเลิศ เป็นคนขับ จากนั้นช่วงไฟแดงนายบุญเลิศ ได้เข้ามาพูดคุยกับตน แต่ตนได้ยินไม่ชัด จึงบอกให้ไปคุยกันที่อู่ของ ขสมก. จากนั้นนายบุญเลิศ ได้ตามตนไปที่อู่ และได้ลงมาสอบถามตนเสียงดัง ระหว่างนั้น พี่ชายนายบุญเลิศ ถือไม้ลงมา ด้วยความตกใจ ตนจึงวิ่งหนี

หลังจากนั้นตนก็อธิบายเหตุผลว่า ที่ขับช้าเพราะปวดเท้า ไม่ได้ตั้งใจแย่งผู้โดยสารหนือกลั่นแกล้งอีกฝ่าย และได้ขอโทษกัน ส่วนคนที่ถือไม้ลงมาก็มาอธิบายกับตนภายหลังว่า แค่ลงมาห้ามไม่ได้ตั้งใจทำร้าย ซึ่งเรื่องก็จบลงด้วยดี ไม่มีการลงไม้ลงมือกันแต่อย่างใด

ขณะที่กรมการขนส่งทางบก ระบุว่า เตรียมเรียกคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย มารายงานตัวในวันจันทร์ ที่ 4 มิ.ย.นี้

keyboard_arrow_up