สลด! ครูหนุ่มเครียดสอนเด็กไม่ได้ดั่งใจ ลั่นไกปลิดชีวิตคาห้องเรียน

วันที่ 22 พ.ค.61 พ.ต.ท.ไพรัตน์ วรรณี สารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตด้วยอาวุธปีน เหตุเกิดภายในห้องเรียนวิชาสังคม โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.จ.ปทุมธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุอยู่บนอาคารเรียนชั้น 2 ห้องวิชาสังคม พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย คือนายศุภณัฐ ภู่แดน อายุ 31 ปี อาจารย์สอนวิชาสังคม ใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิงเข้าที่ศีระษะ นอนเสียชีวิตจมกองเลือด ใกล้พบอาวุธปืน ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก วางอยู่ที่โต๊ะเรียนใกล้กันกับศพ ตรวจสอบพบว่าลงมือก่อเหตุในขณะพักคาบเรียน จึงยังไม่มีนักเรียนอยู่ภายในห้อง

นายนราธร แว่นแก้ว ครูสอนอยู่ข้างห้อง ให้การว่า ขณะนั้นได้สอนนักเรียนอยู่อีกห้องเรียนซึ่งอยู่ติดกันกับห้องเรียนที่เกิดเหตุ ขณะนั้นได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงปืน ดังขึ้น 1 ครั้ง ดังมาจากห้องดังกล่าว จึงได้วิ่งไปดูก็พบว่าครูศุภณัฐใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตแล้ว ซึ่งขณะนั้นไม่มีนักเรียนเรียนอยู่ในห้องเรียน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน พ.ต.อ.สุรพงษ์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนคณะครูอาจารย์ที่รู้จักกับผู้ตายในโรงเรียน ทราบว่าเป็นอาจารย์สอบวิชาสังคม และเพิ่งได้บรรจุเป็นครู เมื่อประมาณ 5-6 เดือนที่ผ่านมา เบื้องต้นทราบว่าเป็นคนที่มีความตั้งใจสูง ต้องการให้นักเรียนเป็นอย่างที่คาดไว้ แต่ด้วยเมื่อเกิดความผิดหวัง จึงมักบ่นตัดพ้อกับเพื่อนครูว่านักเรียนมักไม่ทำตาม จึงทำให้คาดว่าเกิดอาการเครียด เพราะเคยบ่นให้เพื่อนครูฟัง แต่อย่างไรก็ตามจะได้ประสานติดต่อกับทางญาติเพื่อสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนศพจะได้ส่งชันสูตรที่สถาบันนิติศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ก่อนประสานมอบให้ญาติรับไปดำเนินการประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

keyboard_arrow_up