ระทึก!! สิบล้อขนแรงงานเถื่อนหลบหนีตำรวจจนพลิกคว่ำ และมีบางส่วนวิ่งหนีเข้าป่า

เมื่อเวลา20.00น.วันที่3มิถุนายน60เจ้าหน้าที่จุดตรวจห้วยหินฝนถนนสายอ.แม่สอด-อ.เมืองตากเขตตำบลแม่ปะอ.แม่สอดจ.ตากได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุกสิบล้อประสบอุบัติเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่17–18บ้านปางมโนราจึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพบรถยนต์บรรทุก10ล้อยี่ห้อฮีโน่สีขาวหมายเลขทะเบียน93-0525กทมพลิกคว่ำขวางถนนและพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากจึงช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลจากการตรวจสอบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ22รายเป็นแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมาทั้งชายและหญิงในจำนวนนี้มีอาการสาหัส4คนส่วนคนขับรถยนต์หนีไปกับความมืดและยังมีแรงงานเมียนมาที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีกจำนวนมากเจ้าหน้าที่และหน่วยกู้ภัยช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น

จากการสอบสวนทราบว่าเป็นแรงงานลักลอบเข้าเมืองโดยผิดฏหมายและยังมีอีกหลายสิบคนหนีเข้าป่าซึ่งเมื่อตรวจสอบไปที่ด่านตรวจทราบว่ารถคันดังกล่าวอาศัยช่วงฝนตกหนักฝ่าด่านเจ้าหน้าที่ไปโดยไม่มีการตรวจหรืออาจจะมีเจ้าหน้าที่หน่วยใดหน่วยหนึ่งที่รู้เห็นเป็นใจกับขบวนการขนแรงงานเถื่อนครั้งนี้และหลังจากผ่านจุดตรวจไปไม่นานรถสิบล้อได้เสียหลักถนนลื่นไปชนกับเสาไฟข้างทางหลวงและเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ล่าสุดทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่14อ.แม่สอดเตรียมใช้กำลังล่าทั้งคนขับรถยนต์บรรทุกที่หลบหนีไปและแรงงานที่ไม่ได้รับบาดเจ็บหลบหนีไปหลายคน

keyboard_arrow_up