วัวหายล้อมคอก!? เชียงใหม่ไล่ตรวจสอบสภาพฝาท่อระบายน้ำ หลังสาวตกท่อเย็บ 12 เข็ม!!

รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ แสดงความเสียใจและขอโทษกรณีที่นักศึกษาสาว ม.เชียงใหม่ ประสบอุบัติเหตุเดินตกท่อระบายน้ำที่ฝาตะแกรงเหล็กชำรุดจนเป็นแผลฉกรรจ์ที่ขาต้องเย็บ 12 เข็ม ระบุ ยินดีชดใช้ค่ารักษาพยาบาลและค่าชดเชยต่างๆ

ความคืบหน้ากรณี นักศึกษาสาว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประสบอุบัติเหตุเดินตกท่อระบายน้ำบริเวณริมถนนสุเทพ ติดกับรั้วมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในตัวเมืองเชียงใหม่ เนื่องจากฝาท่อที่เป็นตะแกรงเหล็กชำรุด ทำให้ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลฉกรรจ์ใหญ่และยาวที่บริเวณขาต้องเย็บ 12 เข็ม โดยนักศึกษาคนดังกล่าวได้โพสต์ภาพและเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อเตือนภัยและเป็นอุทาหรณ์ พร้อมทั้งวิงวอนให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งดำเนินการตรวจสอบและแก้ไขซ่อมแซม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก

นักศึกษาสาว ม.เชียงใหม่ (ผู้ประสบอุบัติเหตุ)

ล่าสุดนายณัฐฐ์ชูเดช วิริยดิลกธรรม รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ทางเทศบาลนครเชียงใหม่รับทราบเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับนักศึกษาคนดังกล่าวแล้ว และรู้สึกเสียอย่างยิ่งที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น พร้อมทั้งต้องขออภัยนักศึกษาคนนี้ด้วย

นายณัฐฐ์ชูเดช วิริยดิลกธรรม รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่

เบื้องต้นได้ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบและซ่อมแซมฝาท่อระบายน้ำที่เกิดเหตุแล้ว รวมทั้งทำการตรวจสอบฝาท่อระบายน้ำตลอดแนวถนนดังกล่าวด้วย ทั้งนี้อนาคตเตรียมจะปรับปรุงเปลี่ยนแปลงฝาท่อระบายน้ำให้เป็นซีเมนต์เพื่อป้องกันเหตุ

สำหรับการบาดเจ็บของนักศึกษาคนดังกล่าวนั้น รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ บอกว่า ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ พร้อมที่จะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลและค่าชดเชยจากการที่ต้องประสบเหตุครั้งนี้ โดยนักศึกษาที่เป็นผู้เสียหายสามารถติดต่อทำเรื่องขอรับค่ารักษาพยาบาลและค่าชดเชยดังกล่าวได้

ขณะเดียวกันจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้นั้น ทางเทศบาลนครเชียงใหม่จะถือโอกาสดำเนินการสำรวจตรวจสอบสภาพฝาท่อระบายน้ำตามจุดต่างๆ ให้อยู่ในสภาพที่ดีด้วย พร้อมทั้งขอความร่วมมือประชาชนว่าหากพบจุดใดที่ชำรุด สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าทำการซ่อมแซมได้ทันที เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น

 

keyboard_arrow_up