โซเชียลถล่ม! โจ๋อาละวาดคู่อริกลางรพ. ที่แท้แค่ซ้อมรับเหตุเสมือนจริง (คลิป)

เมื่อวันที่ 27 เม.ย. 61 เวลาประมาณ 13.00 น. ของที่ผ่านมาที่โรงพยาบาลวิชัยเวชอินเตอร์เนชั่นแนล (อ้อมน้อย) ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้จัดให้มีการซ้อมแผนเผชิญเหตุกรณีมีคู่อริตามมาทำร้ายกันถึงห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล เพื่อเป็นการป้องกันทั้งความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งที่ผ่านมาไม่นานนี้โรงพยาบาลในพื้นที่ของจังหวัดสมุทรสาครก็เคยเกิดเหตุการณ์วัยรุ่นสองกลุ่มตามทำร้ายกันในห้องฉุกเฉินทั้งได้มีการใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่เปิดทางอยู่บริเวณหน้าโรงพยาบาล ก่อนจะกรูกันเข้าไปทำร้ายคู่อริถึงในห้องฉุกเฉิน

ทางโรงพยาบาลวิชัยเวชอินเตอร์เนชั่นแนล(อ้อมน้อย) จึงได้จัดซ้อมแผนเผชิญเหตุเสมือนจริงขึ้นมาโดยจำลองเหตุการณ์ให้นายอั๋นและนายแมนเป็นคู่กรณีที่มีเรื่องและต่างทำร้ายกันด้วยการใช้อาวุธตีเข้าที่ร่างกายล จนถูกนำส่งมารักษาในห้องฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่นำตัวนายอั๋นปฐมพยาบาลอยู่ที่เตียงอีกฝั่งหนึ่ง และนายแมนก็อยู่บนเตียงในห้องฉุกเฉินเหมือนกัน โดยนายอั๋นโทรศัพท์ไปบอกกับน้ำซึ่งเป็นแฟนสาวว่าตนเองถูกทำร้ายตอนนี้อยู่ในห้องฉุกเฉินพร้อมกับคู่กรณี เมื่อน้ำทราบเหตุการณ์ก็รีบชวนเพื่อนชายอีกสองคนเดินทางไปโรงพยาบาลโดยบุกเข้าไปในห้องฉุกเฉินตรงเข้าไปที่เตียงของนายแมนทันที หมายจะแก้แค้นให้นายอั๋นจนเกิดเป็นเหตุการณ์ชุนมุน ทั้งรปภ.เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลต้องช่วยกันระงับเหตุก่อนประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กระทุ่มแบนมาควบคุมตัวไป

ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นการซ้อมแผนเสมือนจริง โดยเจ้าหน้าที่ในแผนการซ้อมได้ถ่ายคลิปแล้วนำมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กของ “นู๋น้ำบางบอนหนึ่งแปด” ระบุว่า “เล่นจริงจับจริงใครส่งข้าวกรูบ้างซ้อมแผนทะเลาะวิวาทกันในห้องฉุกเฉิน” จากนั้นได้มีการส่งต่อกันไปถึงเพจต่างๆ ซึ่งบางส่วนก็เข้าใจว่าเป็นการซ้อม แต่ชาวโชเชียลที่ไม่เข้าใจก็มาคอมเม้นท์ด่าทอสาปแช่ง จึงอยากให้เข้าใจว่าเหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นจริง

keyboard_arrow_up