ฉ่ำทุกพื้นที่! พายุฤดูร้อนถล่มรุนแรง เสาไฟล้ม-ไฟฟ้าดับหลายจุด

วันนี้ (17 เม.ย. 61)ที่ ถ.เจ้าคุณทหาร จากแยกฉลองกรุง – แยกร่มเกล้า ช่วงก่อนถึงแยกร่มเกล้า 100 ม. เกิดเหตุมีฝนตกหนัก ลมกระโชกพัดเสาไฟฟ้าล้ม 6 ต้น

พตต.พิพัฒน์พล มีสายมงคล สว.จร.สน.ลาดกระบังได้รายงานเพิ่มเติมว่า จุดที่เสาไฟหักอยู่ในช่องทางซ้ายที่จะเบี่ยงเข้าแยกร่มเกล้าพอดี จึงต้องบังคับรถขึ้นสะพานข้ามแยกไปก่อน และไปกลับรถ ขณะนี้จนท.การไฟฟ้าเข้าดำเนินการแล้ว คาดว่าจะใช้เวลาอีก 5-6 ชม.

ขณะที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลก็มีฝนตกกระจายทั่วทุกพื้นที่ โดยศูนย์ควบคุมและป้องกันน้ำท่วม กรุงเทพมหานคร รายงาน กลุ่มฝนขยายตัวใหญ่ขึ้น ปกคลุมกรุงเทพมหานคร ฝั่งธนบุรีตอนบน และฝั่งพระนครตอนบน ต่อเนื่อง จ.นนทบุรี ปทุมธานี ฉะเชิงเทรา และจ.พระนครศรีอยุธยา เคลื่อนตัวทิศตะวันออกเฉียงเหนือ แนวโน้มคงที่ โดยปริมาณฝนสูงสุดในกรุงเทพมหานคร เขตมีนบุรี 48 มม.

โดยลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ ประกอบกับมีลมฝ่ายตะวันตกจากประเทศเมียนมาเคลื่อนเข้ามาปกคลุมภาคเหนือ ในขณะที่ประเทศไทยยังคงมีอากาศร้อนบางพื้นที่ ทำให้ประเทศไทยตอนบนเกิดพายุฤดูร้อนขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรง กับมีฟ้าผ่าและลูกเห็บตกบางพื้นที่ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อนบางพื้นที่ โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 26-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

แหล่งอ้างอิง: จส.100

keyboard_arrow_up