นาทีทอง! แท็กซี่ยิ้มรับทรัพย์ช่วงสงกรานต์ รอกลับบ้านหลังเทศกาล (คลิป)

หมอชิตเบาบางลง ประชาชนบางส่วนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ใกล้หมดแล้ว

สำหรับบรรยากาศที่ขนส่งกรุงเทพ (หมอชิต) เมื่อคืนที่ผ่านมา ยังคงมีประชาชนมานอนรอซื้อตั๋วเดินเพื่อหลับบ้านในต่างจังหวัดกันอย่างต่อเนื่อง โดยทางบริษัท ขนส่ง จำกัด จะปิดจำหน่ายตั๋วในเวลา 24.00น. และเปิดจำหน่ายอีกครั้งในเวลา 05.00 น.

ทีมข่าวได้ลงไปดูบรรยากาศตั้งต่อเวลา 02.00 น. พบว่าเริ่มมีประชาชนทยอยขนสัมภาระเดินทางมา ส่วนพี่น้องประชาชนบางรายก็เริ่มตั้งแถวรอคิวซื้อตั๋วเดินทาง แม้ว่าเจ้าหน้าที่ยังไม่มาขาย หรือรถทัวร์เสริมบางรายก็เริ่มจำหน่ายตั๋วเดินทางแล้ว หรือบางรายก็ใช้วิธีรอให้รถทัวร์มาจอดที่ชานชาลาก่อนจึงจำหน่ายตั๋วเดินทาง แม้ว่าบรรยากาศการเดินทางกลับบ้านอาจจะไม่คึกคักเท่ากับ 2 วันที่ผ่านมาเนื่องจากยังต้องทำงานอยู่

คุณวรรณิกา มุ่งแฝงกลาง ชาว จ.นครราชศรีมา พนักงานของเสื้อผ้าแบรนด์ดังรายหนึ่ง(รสนิยม) กล่าวว่า ที่ต้องเดินทางกลับบ้านวันนี้ เนื่องจากยังคงต้องทำงานอยู่ เมื่อได้หยุดจึงได้รีบเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดโคราช เพื่อไปหาแม่ ญาติๆ และลูกชายวัย 3 ขวบ โดยวันนี้ก็มีของเล่นเป็นฟุตบอล จักรยาน และของเล่นอื่นๆ กลับไปฝากลูกด้วย ซึ่งก็รู้สึกดีใจที่ได้กลับบ้าน ส่วนลูกชายเองก็โทรศัพท์มาหาและดีใจที่ตนจะกลับบ้านวันนี้

คุณจันลา คางคำ ชาว จ.สระแก้ว และมีอาชีพขับรถแท็กซี่ เปิดเผยว่า แม้ว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์หลายคนจะเดินทางกลับบ้าน แต่ต่างกับตน เพราะในช่วงแบบนี้เป็นช่วงที่ตนจะต้องรีบหารายได้ รับ-ส่ง ผู้โดยสารมาขนส่งต่างๆ โดยวันนี้ก็มารับส่งผู้โดยสารที่ขนส่งหมอชิตอย่างต่อเนื่อง จำไม่ได้ว่ามาส่งกี่คนแล้ว แต่ตนโชคดีที่ภรรยาเข้าใจ ถึงแม้จะคิดถึงครอบครัวเท่าไหร่ แต่ก็ต้องทำหน้าที่ตรงนี้ก่อนเพื่อครอบครัวนั้นเอง

สำหรับข้อมูลการเดินรถที่อัพเดตล่าสุดช่วงเย็นเมื่อวานนี้จาก บขส. มีผู้เดินทางกลับต่างจากกว่าทะลุกว่า 160,000 ราย ซึ่งได้เพิ่มเที่ยววิ่งมากกว่า 8,000 เที่ยวเพื่อรองรับผู้โดยสารที่มากขึ้น แต่สำหรับวันนี้ คาดว่าผู้โดยสารน่าจะลดลงกว่าเดิม และจะมากขึ้นในช่วงมีการเดินทางกลับจากต่างจังหวัด ซึ่งได้ทำการเพิ่มเที่ยววิ่งของรถที่จะรับผู้โดยสารจากต่างจังหวัดเข้ามาที่ กทม ไว้บางส่วนแล้ว.

keyboard_arrow_up