ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. แจง คลิป “หนุ่มหัวร้อน” เผย เมา เสพยา ด่าตำรวจ (คลิป)

จากกรณีโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิป ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ.สภ.เมืองพิษณุโลก กำลังเข้าควบคุมตัวชายหนุ่มรายหนึ่ง บริเวณถนนพระองค์ดำ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเหตการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ก่อนถึงจุดตรวจของตำรวจ โดยผู้โพสต์เฟซ บุ๊กชื่อ “Nut Jomthong” ได้โพสต์คลิปความยาวประมาณ 6 นาที ระบุข้อความว่า “ ร้อนแรง ตร.พิดโลก ด่านพิดโลก หน้าร้านข้าว แชร์ได้ครับ”

ซึ่งต่อมาผู้โพสต์คลิปดังกล่าว ได้ลบคลิปออกจากเฟซบุ๊ก หลังจากโพสต์ไปแล้วประมาณ 6 ชั่วโมง โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา

ภาพในคลิปเหตุการณ์

โดยในคลิปเหตุการณ์เป็นภาพขณะที่จนท.ตำรวจ กำลังควบคุมตัวชายวัยรุ่นคนหนึ่ง ที่กำลังเอะอะโวยวายใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมท้าทายตำรวจว่าจะจับหรือไม่ จากนั้นได้มีเหตุวุ่นวายเกิดขึ้น มีเสียงเชียร์ของฝ่ายวัยรุ่นพยายามบอกว่า เหตุการณ์ที่พิษณุโลก มากินข้าวกัน แต่ถูกตำรวจจับ สุดท้าย จนท.ตำรวจ ก็ช่วยกันควบคุมตัวชายคนดังกล่าวไปที่ สภ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นก่อนถึงด่านตรวจแอลกอฮอล ของ จนท.เล็กน้อย

ด้าน พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก กล่าวว่า เหตุการณ์ก่อนที่จะมีการอัดคลิปดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ อยู่ห่างจากร้านขายข้าวแกงประมาณ 100 เมตร กลุ่มนักดื่มดังกล่าวเมื่อเห็นด่านได้วิ่งเข้าไปที่ด่าน แล้วด่าทอแสดงความไม่พอใจที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ตรวจวัดแอลกอฮอล์ แล้วกลับมาที่บริเวณหน้าร้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดตามตัวไปดำเนินคดี หลาย ข้อหาเช่น ข้อหาเสพสุราหรือของเมาอย่างอื่น จนเป็นเหตุให้ตนเมา ประพฤติวุ่นวายหรือครองสติไม่ได้ขณะอยู่ในถนนสาธารณะ หรือสาธารณสถาน ข้อหาต่อสู้ หรือขัดขวางเจ้าพนักงานหรือผู้ซึ่งต้องช่วยเจ้าพนักงานตามกฎหมายในการปฏิบัติการตามหน้าที่ และข้อทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่ เป็นต้น นอกจากนี้หลังจากการตรวจหาสารเสพติดเบื้องต้นพบสารเสพติดประเภท 1 ซึ่งนายเอ็กยอมรับสารภาพว่าเสพยามาด้วย

ด้าน นายเอ็กซ์ (นามสมติ) ชายเสื้อขาวในคลิปภายหลังได้สติ ได้พูดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจอัดคลิปวีดีโอสั้นๆ ใจความว่า “เวลาที่มึนเมา อย่าขับยานพาหนะ เวลาที่เมาอย่าไปก่อความวุ่นวายให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจขณะที่ปฏิบัติหน้าที่ ที่เสียสละเวลาจากครอบครัวมาปฏิบัติหน้าที่ และถ้าวันหนึ่ง หากเราเมาแล้วขับไปชนคนอื่น จะเกิดอะไรขึ้น ซึ่งหลังจากหายมึนเมาเราจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นจากการเมา”

ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชี้แจงถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

ซึ่งล่าสุดวันนี้ ( 7 เม.ย.) เวลาประมาณ 17.00 น. ที่ผ่านมา ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีการออกมาชี้แจง ถึงกรณีดังกล่าวว่า “ จากที่มีการแชร์คลิปวิดีโอบนโลกออนไลน์ เหตุการณ์ชายคนหนึ่งได้โต้เถียงท้าทายเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ขณะตั้งจุดตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ บริเวณหน้าร้านข้าวต้ม ช่วงกลางคืนที่ผ่านมา

สภ.เมืองพิษณุโลก ได้ชี้แจงรายละเอียดเหตุกาณณ์ดังกล่าว ว่า เมื่อวันที่ 7 เม.ย.61 เวลาประมาณ 02.00 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ได้ตั้งจุดตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ อยู่บนถนนพระองค์ขาว ต.ในเมือง จ.พิษณุโลก ได้พบผู้ต้องหานั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้านค้าก่อนถึงจุดตรวจ ส่งเสียงดังเอะอะโวยวายท้าทายเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้เข้าควบคุมตัว ขณะเข้าควบคุมตัวผู้ต้องหาขัดขืนไม่ยอมให้จับ และได้สะบัดมือไปมาถูก ด.ต.นพพร ใจวัง ได้รับบาดเจ็บฟกช้ำที่บริเวณปาก

เมื่อควบคุมตัวได้แล้วจึงได้นำตัวไปที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก หลังจากที่สงบสติอารมณ์ได้แล้ว ผู้ต้องหาได้กล่าวขอโทษ และยินยอมให้ตรวจเก็บปัสสาวะและปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย ผลการตรวจเบื้องต้นสันนิษฐานว่าพบสารเสพติด (เมทแอมเฟตามีน) และผลการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ได้ 161 มิลลิกรัมเปอร์เซ็น พนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหาขัดขวางเจ้าหน้าที่ซึ่งกระทำการตามหน้าที่, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 และเสพสุราจนเป็นเหตุให้ตนเมาประพฤติตนวุ่นวายหรือครองสติไม่ได้ขณะอยู่ในถนนสาธารณะ สอบสวนผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ และประสงค์จะให้การในชั้นศาลต่อไป “

คลิปวิดีโอขณะเกิดเหตุ

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก “Nut Jomthong”

keyboard_arrow_up