วธ.เปิดตัว 6 บุคคลในภาพ ถวายงานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

6 บุคคลในภาพต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้มีโอกาสถวายงานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินไปทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจยังต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 28 มี.ค.61 นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดตัว 6 บุคคลในภาพที่มีโอกาสถวายงานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินไปทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจยังต่างประเทศ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2561 โดยบุคคลในภาพได้บอกเล่าถึงความรู้สึกที่ได้มีโอกาสถวายงาน อาทิ พันตรี โชกิ วังดี นายทหารองครักษ์นายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรภูฎาน บุคคลภาพที่ 2 นางโจว ฉงเล่อ ศาสตราจารย์ประจำภาควิชากุมารเวชศาสตร์ โรงพยาบาลหมายเลข 1 มหาวิทยาลัยปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน

โดยนายเพชร แสง ผู้อำนวยการสถาบันเทคโนโลยีกัมปงเฌอเตียล บุคคลในภาพที่ 3 กล่าวว่า รู้สึกปลาบปลื้มใจที่ได้มีโอกาสเป็นล่ามส่วนพระองค์เมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดสถาบันเมื่อปี 2559 ซึ่งสถาบันแห่งนี้ เป็นดั่งของขวัญล้ำค่าที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานแก่ชาวกัมพูชาไว้เป็นรากฐานการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ทุกคนต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ พร้อมกันนี้ พระองค์ยังมีพระราชดำริให้ขยายการจัดสร้างสถาบันเพิ่มอีกหนึ่งแห่งที่จังหวัดกำปงสปือ และพระราชทานทุนการศึกษาแต่ละปีกว่า 300 ทุนอีกด้วย

สำหรับในวันที่ 29 มี.ค.61 กรมส่งเสริมวัฒนธรรม จะนำบุคคลในภาพทั้ง 6 คน เข้าเฝ้ารับเสด็จฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 16 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

 

keyboard_arrow_up