สั่งประหารชีวิต ‘บังฟัต’ พร้อมพวก 6 คน คดีสังหารโหดผู้ใหญ่วรยุทธ-ครอบครัว 8 ศพ

จากรณีที่นายซูริก์ฟัต หรือบังฟัต บ้านนพวงศ์สกุล พร้อมพวกรวม 8 คน ผู้ต้องหาฆ่า นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ตำบลบ้านกลาง อำเภออ่าวลึก พร้อมครอบครัว และญาติๆ รวม 8 ศพ ภายในบ้านพัก นายวรยุทธ เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ก.ค.60 ที่ผ่านมานั้น

วันนี้ (28 มี.ค.61) เจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดกระบี่ เบิกตัว นายซูริก์ฟัต หรือบังฟัต บ้านนพวงศ์สกุล พร้อมพวก มายังศาลจังหวัดกระบี่ เพื่อฟังคำพิพากษา โดยมี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ติดตามคำพิพากษาคดีนี้ด้วยเช่นกัน ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้มงวด โดยพล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผบ.ภ.จว.กระบี่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กว่า 200 นาย ตรวจค้น กระเป๋า สัมภาระ ผู้ที่เดินทางเข้ามาในศาล

นายซูริก์ฟัต บ้านนพวงศ์กุล หรือ บังฟัต

ผู้ต้องหาทั้ง 8 คน ประกอบด้วย นายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์กุล หรือ บังฟัต อายุ 41 ปี 2.นายประจักษ์ บุญทอย (จักร์) อายุ 36 ปี 3.นายคมสรรค์ เวียงนนท์ (ม่อน) 4.นายอับดุลเลาะ ดอเลาะ (เลาะห์) อายุ 30 ปี 5.นายธวัฒชัย บุญคง (ชัย) อายุ 37 ปี 6.นายอรุณ ทองคำ (กี้ร์) อายุ 29 ปี 7.นายธนชัย จำนอง (โกบ) อายุ 41 ปี 41 ปี และ นางสาวชลิตา สังข์โชติ อายุ 41 ปี ล่าสุดศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาให้ประหารชีวิตจำเลย ที่ 1-6 โดยไม่รอลงอาญา ส่วนจำเลยที่ 7 จำคุก 1 ปี 9 เดือน จำเลยที่ 8 จำคุก 12 เดือน

รถยนต์นาย วรยุทธ สังหลัง ผู้เสียชีวืต

ขณะที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวหลังฟังคำพิพากษา ประหารชีวิตบังฟัต และพวก คดีฆ่า 8 ศพ จ.กระบี่ ผบ.ตร.กล่าว ขอบคุณผู้พิพากษา ที่มีคำตัดสินดังกล่าวโดยในตอนแรกที่มาทำคดี เราได้ตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว ผมเชื่อว่าต้องประหารชีวิตแน่นอนจากประสบการณ์ที่ผมได้คิดไว้ก็เป็นไปตามคาด ซึ่งทั้งหมดเป็นไปตามพยานหลักฐานต่างๆ ที่พนักงานสอบสวนได้รวบรวม และส่งให้อัยการ

ผบ.ตร. กล่าวต่ออีกว่า ผมเชื่อว่าหากคดีนี้ยังไม่สามารถจับใครได้ก็อาจจะมีผลกระทบกับการท่องเที่ยวพอสมควร อย่างไรก็ตามเมื่อผมลงมาสัมผัสตั้งแต่แรกจึงเชื่อมั่นว่าคดีนี้สามารถจับกุมคนร้ายได้ เพราะฉะนั้นการท่องเที่ยงคงไม่มีผลกระทบเท่าไหร่ ทั้งนี้ผมถือว่าคดีนี้เป็นคดีที่สมบูรณ์ ขอขอบคุณทุกท่าน

keyboard_arrow_up