กลุ่มคนรักสัตว์แจ้งจับหนุ่มฆ่าโหดแมว ชี้พฤติกรรมเหี้ยม ตร.จ่อออกหมายเรียก (คลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “WATCHDOG THAILAND” ได้โพสต์คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิด ซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์น่าสลดใจ ขณะชายคนหนึ่งกำลังทำร้ายแมว ด้วยการบีบคอ เหยียบ และจับร่างแมวฟาด ไปที่ฟุตปาธหลายครั้งจนเสียชีวิต ก่อนจะนำแมวไปทิ้งในบ้านร้างใกล้จุดเกิดเหตุ ซึ่งชาวบ้านบอกว่าชายรายนี้มีพฤติกรรมที่ฆ่าแมว มาแล้วมากกว่า 10 ตัว

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปยังหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ย่านสุขุมวิท จุดเกิดเหตุ โดยในวันนี้พบว่า ซากแมวตายยังคงอยู่ในบ้านร้าง และเริ่มส่งกลิ่นเหม็นเน่า เนื่องจาก เกิดเหตุมา 3 วันแล้ว ยังไม่มีใครไปเคลื่อนย้าย ส่วนที่บ้านของผู้ก่อเหตุพบว่า ประตูบ้านปิด และมีรถยนต์จอดอยู่ 1 คัน จากการสอบถามชาวบ้านถึงชายที่ก่อเหตุ ชาวบ้านในละแวกนั้นบอกว่า ในช่วงสายที่ผ่านมา เห็นชายคนดังกล่าว หยิบเสื้อผ้าแขวนในไม้แขวนเสื้อประมาณ 5-10 ตัว ใส่เข้าไปในรถ ก่อนที่จะขับรถออกไปจากหมู่บ้านพร้อมกับภรรยา คาดว่าอาจจะหลบไปอยู่ที่อื่นก่อน เพราะในหมู่บ้านเริ่มมีนักข่าวหลายสำนักเข้ามาติดตามทำข่าว

ขณะเดียวกันทีมข่าวได้ภาพจากกล้องวงจรปิดมาอีก 1 คลิป ซึ่งเป็นคลิปวิดีโอที่บันทึกภาพ ตั้งแต่ชายคนดังกล่าว เดินถือจานใส่อาหารเข้าไปในซอย เพื่อจะได้ไปล่อแมวให้ออกมา ก่อนที่จะเดินออกมาเจอแมวตัวที่โชคร้ายอยู่หน้าปากซอย จึงลงมือบีบคอแมว เหยียบ และฟาดไปที่ฟุตปาธอย่างแรงจนแมวแน่นิ่งไป ก่อนนำแมวไปทิ้งในบ้านร้าง

ล่าสุดทีมงาน WATCHDOG THAILAND พร้อมพยาน 4 คน ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง โดยเบื้องต้นที่ 4 คนได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมในคดีกับทางเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นทราบว่าชายคนดังกล่าวอยู่ในหมู่บ้านนี้มานานกว่า 10 ปี แต่ช่วง 5 ปีหลังมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปคล้ายคนบุคลิก 2 ขั้ว โดยเขานั้นไม่สุงสิงกับใครมี ปัญหากับเพื่อนบ้านและมีการนำอาวุธปืนออกมาข่มขู่ อีกทั้งชายคนดังกล่าวเป็นคนที่รักและหวงรถยนต์มากๆ ขนาดเด็กในหมู่บ้านวิ่งไปเล่นใกล้ๆรถยนต์ของเขา เขาก็จะออกมาด่าทอด้วยคำหยาบคาย ส่วนปัญหาคาดว่าน่าจะเกิดจากแมวไปเดินใกล้ๆรถหรืออาจไปนอนบนรถของเขา ทำให้เขาเขาโมโหและทารุณกรรมแมวดังกล่าว

ขณะที่ WATCHDOG THAILAND ระบุว่า เป็นการกระทำที่โหดเหี้ยมมาก จากพฤติกรรมมีการนำอาหารมาล่อแมวเพื่อเรียกความสนใจ ก่อนทารุณกรรมสัตว์ ก่อนนำศพไปโยนทิ้งในบ้านร้าง ที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านผู้ก่อเหตุ ซึ่งสร้างความเวทนาให้แก่เพื่อนบ้านเป็นอย่างมากและชายคนนี้ทำพฤติกรรมเช่นนี้เกิดขึ้นหลายครั้งแล้ว

 

keyboard_arrow_up