ผู้รับเหมาชุ่ย!? ทำถนนไร้ป้ายเตือน จยย.พ่วงข้างตกหลุมลึก 4 เมตร คอหักดับคาที่

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.61 เวลา 14.30 น. ร.ต.อ.สุรไชย ดำพลงาม รอง.พนักงาน (สอบสวน) สภ.กบินทร์บุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ตกลงไปในร่องกลางถนนที่กำลังก่อสร้าง บริเวณถนนสายสุวรรณศร 33 กบินทร์บุรี –สระแก้ว กม.203-200 เยื้องห้างโลตัส ม. 8 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีผู้เสียชีวิต 1 รายหลังรับแจ้งพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี และแพทย์เวร รพ.กบินทร์บุรี เดินทางไปที่เกิดเหตุ พบบริเวณกลางถนนฝั่งซ้ายมือ ขาเข้าจังหวัดสระแก้ว มีรถแบคโฮที่กำลังขุดร่องถนนเพื่อวางท่อระบายน้ำ ลึก 4 เมตร กว้าง 2.50 เมตร และยาว 5.60 เมตร ด้านล่างพบรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง คาวาซากิ รุ่น KR ทะเบียน 7ท4185 กทม.อยู่ด้านล่างสภาพพังยับเยิน

หลังจากที่พุ่งตกลงไปไฟหน้ารถยังติดคาคันดิน นอกจากนี้ยังมีผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสถูกรถจักรยานยนต์พ่วงข้างทับจมอยู่ในดิน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันนำขึ้นและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบพบว่ามีบาดแผลตามลำตัวหลายแห่ง และคอหัก ส่วนผู้เสียชีวิตเป็นชายไทย อายุประมาณ 60-65 ปี ยังไม่ทราบชื่อ และที่อยู่ เนื่องจากตรวจสอบไม่พบหลักฐานใด ๆ ในตัวผู้เสียชีวิต

จากการสอบถามนายธนทัศน์ เอี่ยมลออ อายุ 28 ปี อาสากู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี ที่ขับรถยนต์ตามหลังมา กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้ขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างออกหน้าตน บริเวณที่มีการก่อสร้างเพื่อวางท่อระบายน้ำของแขวงทางหลวงปราจีนบุรี โดยมีบริษัทผู้รับเหมากำลังทำงานอยู่ แต่บริเวณตรงจุดเกิดเหตุไม่มีสัญลักษณ์วางกั้นแนว ว่ามีการก่อสร้าง มีเพียงแท่นแบริเออร์พลาสติกสีส้ม วางอยู่ตามแนวเส้นขาวกลางถนนเท่านั้น จึงทำให้รถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์ ที่วิ่งมาโดยไม่สังเกตก็จะวิ่งเข้าไปตรงจุดที่มีการขุดร่องระบายน้ำ ยิ่งถ้าเป็นเวลากลางคืนจะมองไม่เห็น

เบื้องต้นทราบว่าน่าจะเกิดจากความประมาทของผู้รับเหมา ขณะเกิดเหตุคนงานที่ยืนโบกรถตรงจุดที่กำลังขุดร่อง ได้ขอพักไปกินข้าว จึงทำให้รถจักรยานยนต์พ่วงข้างตกลงไป ทำให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เรียกผู้รับเหมามาทำการสอบสวน และหาผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป

keyboard_arrow_up