ขสมก.จัดรถอำนวยความสะดวก ปชช.เที่ยวงาน ‘อุ่นไอรัก คลายความหนาว’

องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ จัดเดินรถอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางไปร่วมงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว”

วันที่ 8 ก.พ.61 นายประยูร ช่วยแก้ว รองผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถองค์การ รักษาการในตำแหน่ง ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. เปิดเผยว่า ด้วยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความผูกพันระหว่างสถาบันพระมหากษัตริย์กับประชาชนในสมัยรัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 9 และเพื่อสนองพระราชปณิธานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในการสืบสาน รักษาต่อยอด ระหว่างวันที่ 8 ก.พ. – 11 มี.ค.61 ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า กรุงเทพมหานคร

ขสมก.จึงจัดเดินรถอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่จะเดินทางไปร่วมงานดังกล่าว โดยจัดรถเฉพาะกิจให้บริการฟรี จำนวน 3 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางสถานีขนส่งจตุจักร ให้บริการวันละ 10 คัน เส้นทางอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ให้บริการวันละ 10 คัน และเส้นทางวงเวียนใหญ่ ให้บริการวันละ 6 คัน พร้อมจัดรถ Shuttle Bus ให้บริการฟรี จำนวน 2 เส้นทาง ได้แก่เส้นทางสนามม้านางเลิ้ง ให้บริการวันละ 10 คัน และเส้นทางสนามหลวง ให้บริการวันละ 10 คัน

ทั้งนี้ รถโดยสารที่ให้บริการฟรี จะมีป้ายสัญลักษณ์งาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว”ติดบริเวณกระจกหน้ารถด้านซ้าย โดยจัดรถให้บริการทุกวัน และปล่อยรถออกทุกๆ 10 นาที จากท่าต้นทางเที่ยวแรก เวลา 09.00 น. เที่ยวสุดท้าย เวลา 21.00 น. และจากท่าปลายทาง (พื้นที่จัดงาน) เที่ยวสุดท้าย เวลา 22.00 น.

keyboard_arrow_up