ทำไปเพราะหาเงินเล่นเกมส์! รวบคนร้ายตระเวนหลอกเอาโทรศัพท์เด็กประถม

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 2 ก.พ.61 ที่สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี ร.ต.อ.ศดิศธรณ์ ตรัรัตนวงศ์ ร้อยเวร สภ.บางศรีเมือง ได้ทำควบคุมตัว นายอรรถพงษ์ สันทับทิม อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112 หมู่ 14 ต.บ้านแก้ง อ.เมือง จ.สระแก้ว คนร้ายก่อเหตุใช้กลอุบายหลอกเอาโทรศัพท์เด็กนักเรียนประถมไปจำนวน 4 เครื่อง เพื่อสอบปากคำก่อนส่งดำเนินคดี  เหตุเกิดที่สนามเด็กเล่น หมู่บ้านนันทนา การ์เด้น หมู่ 3 ถนนท่าอิฐ-ไทรม้า ต.บางรักน้อย อ.เมือง จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 27 ม.ค.61 จากนั้นผู้ปกครองคือ น.ส.ศนิยา ปั้นสลัก อายุ 33 ปี ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Num Wan SaNi  ได้นำเรื่องราวโพสในโลกโซเชียลและเผยแพร่ข่าวจนสามารถจับกุมตัวได้

ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายได้เมื่อเวลา 14.48 น.ที่มุมขวาของภาพพบเด็กกลุ่มหนึ่งกำลังวิ่งเล่นกันอยู่ จากนั้นได้มีชายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเขียวแบบสีทหาร สวมกางเกงขาสั้นแค่เข่าสีน้ำเงิน รูปร่างใหญ่กว่าเด็กๆทั่วไป เดินเข้ามาที่เด็กกลุ่มดังกล่าว จากนั้นชายรูปร่างสูงใหญ่เดินตรงไปยังกลุ่มที่มีผู้ใหญ่และเด็กนั่งคุยกัน ซึ่งคนร้ายคนนี้ใช้เวลาอยู่ที่สนามเด็กเกือบ 2 ชม. จากนั้นเวลา 16.13 น.จับภาพคนร้ายขับรถจยย.พร้อมด้วยเด็กชายอีก 2 คนนั่งซ้อนท้านวนไปทางป้อมยามหน้าหมู่บ้านที่มีร้านสะดวกซื้อ จากนั้นวนกลับมาทางป้อมยามก่อนจะขับออกไปจากหมู่บ้าน

จากการสอบถาม ร.ต.อ.ศดิศธรณ์ ตรัรัตนวงศ์ ร้อยเวร สภ.บางศรีเมือง ทราบว่าสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่ร้านเกมส์แห่งหนึ่ง ภายในซอยพหลโยธิน30 กทม.เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 1 ก.พ.61 ผู้ต้องหาเคยมีประวัติก่อเหตุลักทรัพย์ เมื่อปี 2558 พื้นที่ จ.สมุทรปราการ พ้นโทษมาปี 2559 หลังจากพ้นโทษได้ตะเวนก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล

โดยในวันเกิดเหตุที่พื้นที่ สภ.บางศรีเมือง ได้ลักรถจยย.มาจากซอยโชคชัย จากนั้นได้ขับมาก่อเหตุหลอกล่อเอาโทรศัพท์จากเด็กประถมดังกล่าว จนถูกจับกุมตัวได้ ทั้งนี้ได้มีผู้เสียหายเข้ามาชี้ตัวผู้ต้องหาจากหลายพื้นที่ เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะในเวลากลางวัน

นายอรรถพงษ์ สันทับทิม อายุ 25 ปี ผู้ต้องหา กล่าวว่าตนก่อเหตุแบบนี้มาตั้งแต่อายุ 20 ปีตระเวนลักทรัพย์ไปทั่ว ส่วนที่เกิดเหตุที่หมู่บ้านนันทนา ตนไม่เคยเข้ามาก่อนใช้วิธีขับไปเรื่อยๆ โดยตีสนิทกับเด็กและหลอกขอยืมโทรศัพท์ หลังจากได้โทรศัพท์มาได้นำไปขายและเอาเงินมาใช้ในชีวิตประจำวัน เที่ยวเตร่ และเล่นเกมส์ เนื่องจากตนออกจากบ้านมาตั้งแต่อายุ 14 และอาศัยอยู่ตามวัดต่างๆ

 

keyboard_arrow_up