“บ้าบิ่น” ขอสู้ข้างครูปรีชา จวกคนรุมด่าคดีพลิกรับผิดยังไง ชี้งานนี้กู้ศักดิ์ศรีแม่ค้า (คลิป)

จากกรณี หวย 30 ล้านบาท งวดวันที่ 1 พ.ย.60 มีผู้แสดงตนเป็นเจ้าของ 2 คน คือ นายปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการพิเศษฯ และ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ โดยที่ ครูปรีชา ได้แจ้งอายัดเงินรางวัลไว้ และเกิดการฟ้องร้องกัน กำลังเป็นที่สนใจของประชาชน ล่าสุด พล.ต.ท.กิตติพงษ์ เงามุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 แถลงสรุปคดีเจ้าของสลากกินแบ่งรัฐบาล 30 ล้านบาทว่า พยานหลักฐานมีมูลชี้ชัดว่าสลากฯ ชุดดังกล่าวเป็นของนายปรีชา ใคร่ครวญ ข้าราชการครู ส่วนทางด้าน ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ ที่อ้างว่า เป็นผู้เก็บสลากฯ ได้และนำไปขึ้นเงินรางวัลนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการออกหมายเรียกต่อไป

วันนี้ นายปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทพมงคลรังษี ต.บ้านเหนือ อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี ยังคงเดินทางมาสอนหนังสือนักเรียนตามปกติ โดยให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปเก็บภาพบรรยากาศการสอนภายในห้องเรียน

นายปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทพมงคลรังษี

ครูปรีชา บอกว่า ข้อเท็จจริงที่ทางตำรวจแถลงออกมาวันนี้ ทำให้ตนรู้สึกสบายใจขึ้น เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของกระบวนการยุติธรรม และรอคำพิพากษา ตนเชื่อมั่นและยืนยันมาตลอดว่า ลอตเตอรี่ชุดนี้เป็นของตน ดังนั้นขอให้ทุกคนที่ติดตามเรื่องนี้ รอฟังคำตัดสินของศาลเท่านั้น แต่อย่างไรตนจะต้องกู้เกียรติและศักดิ์ศรี ของคำว่าครูคืนมา เพราะความจริงก็คือความจริง

นางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ “เจ๊บ้าบิ่น”

ทีมข่าวยังได้พูดคุยกับ นางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ “เจ๊บ้าบิ่น” ผู้ค้าลอตเตอรี่ ขายให้กับ ครูปรีชา ยืนยันว่า ลอตเตอรี่เป็นของครูปรีชาจริง อยากถามสังคมคมโซเชียลที่รุมด่าพวกตนว่า จะมีอะไรมาเยียวยาผู้บริสุทธิ์บ้าง รวมถึงฝากบอก ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความของ ร.ต.ท.จรูญ ว่า หากอยากให้สังคมโซเชียลเชื่อก็ทำต่อไป แต่ตนมั่นใจว่า ตนได้ทำในสิ่งที่ถูกต้องแล้ว

ส่วนกระบวนการตัดสินคดีปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของเจ้าหน้าที่ ตนไม่ได้กังวลใจอะไรกับผลที่จะออกมาในวันนี้ เพราะได้ทำในสิ่งที่ถูกต้องไปหมดแล้ว ยืนยันว่าทุกคำที่พูดเป็นความจริง ไม่มีอะไรมาเปลี่ยนแปลงได้ ที่ออกมาเป็นพยานให้ เพราะตนเป็นคนขายให้กับครูปรีชา และต้องการปกป้องลูกค้า

น.ส.ปณัญชยา สุขพูล หรือ “เจ๊เกียว”

ด้าน น.ส.ปณัญชยา สุขพูล หรือ “เจ๊เกียว” ผู้เห็นเหตุการณ์ซื้อขายลอตเตอรี่ระหว่าง เจ๊บ้าบิ่น กับ ป้าพัช กล่าวแสดงความยินดีกับ ครูปรีชา โดยยืนยันคำพูดเดิมที่เคยพูดตั้งแต่แรกว่า ทุกอย่างเป็นความจริง และกล่าวถึงกรณีที่ตำรวจระบุว่า มีพยานเห็น ลุงจรูญ เก็บลอตเตอรี่ได้ว่า ตนเคยได้ยินมาบ้าง แต่ไม่ขอให้รายละเอียด รวมถึงไม่ขอตอบถึงคลิปการก้มเก็บลอตเตอรี่ว่า มีจริงหรือไม่ โดยยังมีหลักฐานอีกหลายอย่างที่ยังไม่ถูกเปิดเผย ซึ่งต้องนำไปต่อสู้กันในชั้นศาล

พร้อมทั้งเชื่อว่า การต่อสู้กันในกระบวนการยุติธรรม ครูปรีชาจะต้องชนะ ซึ่ง เจ๊เกียว มองว่าการที่ตนเข้ามาช่วยเป็นพยานนั้น ไม่ใช่เพราะรู้จักกับครูปรีชา แต่เพราะต้องการพูดความจริง ซึ่งผลที่ออกมาวันนี้ ได้ช่วยกอบกู้ศักดิ์ศรีของแม่ค้าตลาดเรดซิตี้ หลังถูกกล่าวหาว่า ทำกันเป็นขบวนการ จนแม่ค้าหลายคนรู้สึกเสียใจ

keyboard_arrow_up