โผล่อีก! กลุ่มชายฉกรรจ์อ้างเป็น จนท.ป.ป.ส. รีดเงินชาวบ้าน ‘ศิรินทร์ยา’ เตรียมตามตัวมาดำเนินคดี

เลขาธิการ ป.ป.ส. แจงกรณีคนร้ายแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. รีดเงินชาวบ้านใน จ.สงขลา จำนวน 1 แสนบาท ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. เตรียมตามตัวมาดำเนินคดี

จากกรณีสื่อมวลชนนำเสนอข่าว นายประภาส หมื่นแก้ว พร้อมด้วยนายนพดล หมื่นแก้ว ลูกชาย และ น.ส.วัลยา ตนยาแหละ ลูกสะใภ้ พร้อมทนายความ ได้แจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา ว่าถูกกลุ่มชายฉกรรจ์เกือบ 10 คน อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 9 บุกเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 24/1 หมู่ 2 ต.ทุ่งลาน อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา และเรียกเงิน 1 แสนบาท แลกกับการไม่ดำเนินคดีเรื่องอาวุธปืนนั้น

นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. แจงข้อมูลกรณีนี้ว่า ภายหลังจากได้รับรายงานเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา ได้ดำเนินการตรวจสอบ และยืนยันว่า กลุ่มผู้แอบอ้างดังกล่าว ไม่ใช่เจ้าหน้าที่สำนักงาน ปปส.ภาค 9 อย่างแน่นอน จากนั้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 9 ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ สภ.คลองหอยโข่ง แล้ว และขณะนี้อยู่ระหว่างร่วมกันติดตามตรวจสอบผู้แอบอ้างรายดังกล่าวแล้ว และจะดำเนินการติดตามตัวมาดำเนินคดีอย่างเข้มงวดต่อไป

พร้อมทั้งขอเตือนประชาชนให้ระมัดระวัง หากพบการแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ให้ขอตรวจบัตรแสดงตน สังเกตวิธีการใช้อำนาจหน้าที่ ว่าปฏิบัติตามขั้นตอนหรือไม่ หากมีพฤติการณ์น่าสงสัยให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ หรือแจ้งได้ที่สายด่วน ป.ป.ส. 1386 ตลอด 24 ชั่วโมง.

keyboard_arrow_up