ด่วน! ‘เรือสปีดโบ๊ท’ บึ้มกลางทะเล เหตุน้ำมันรั่ว นักท่องเที่ยวบาดเจ็บสาหัสหลายราย

วันที่ 14 ม.ค.61 เกิดอุบัติเหตุเรือสปีดโบ๊ทชื่อ “คิงโพเซดอล 959” ระเบิด บริเวณหน้าถ้ำไวกิ้ง เกาะพีพี จ.กระบี่ รายงานระบุว่าต้นสาเหตุเกิดจากน้ำมันรั่วก่อนเกิดไฟลุกไหม้และระเบิดในเวลาต่อมา ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

พบว่านักท่องเที่ยวต่างหนีตายสวมเสื้อชูชีพกระโดดลงน้ำ โดยเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือ นำตัวขึ้นฝั่ง เบื้องต้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 11 คน อาการสาหัส 5 คน ถูกไฟลวก 6 คน ขณะนี้ได้นำตัวส่ง โรงพยาบาลเกาะพีพี สอบสวนทราบว่า เรือลำดังกล่าวนำนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรวม 40 คน เดินทางมาจาก จ.ภูเก็ต มาท่องเที่ยวที่เกาะพีพี

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ สายน้ำมันชื้อเพลิงรั่ว ทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เกิดระเบิดขึ้น พนักงานแจ้งให้นักท่องเที่ยวสวมเสื้อชูชีพ สละเรือกระโดลงน้ำ ติดต่อเจ้าหน้าที่เข้าชวยเหลือนำผู้บาดเจ็บขึ้นฝั่งบนเกาะพีพี ขณะนี้กำลังติดตามคนขับเรือมาสอบสวนข้อเท็จจริง

ล่าสุดกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานว่า เมื่อเวลา 12.30 น. เรือยนต์เร็ว (สปีดโบ๊ท) ชื่อคิงโพไซดอน เกิดเครื่องยนต์ขัดข้องจนเกิดเพลิงลุกไหม้ บริเวณเกาะพีพีเล เป็นเกาะในอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ทะเลอันดามัน หน้าถ้ำไวกิ้ง อ่าวนาง จ.กระบี่ ซึ่งเรือดังกล่าวมีลูกเรือและกัปตัน รวมทั้งมด 31 คน (ชาวไทย 5 ชาวจีน 26) เบื้องต้นส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 31 คน (บาดเจ็บสาหัส 5 บาดเจ็บเล็กน้อย 26 คน) ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

keyboard_arrow_up