มทภ.1 ขอบคุณ ปชช.ให้ร่วมมือในงานพระราชพิธีฯ พร้อมสั่งคุมเข้มงานวันเด็ก

วันที่ 12 ม.ค.61 พลโทกู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาคที่ 1 กล่าวถึงการดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่งานพระราชพิธีฯ หลังพิธีรื้อถอนพระเมรุมาศ บริเวณท้องสนามหลวง เมื่อวานนี้ว่า กองทัพภาคที่ 1 ยังคงดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่อยู่ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรื้อและเคลื่อนย้ายพระเมรุมาศในช่วง 60 วัน ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมากองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยของกองทัพภาคที่ 1 ได้ดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่ท้องสนามหลวง ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายทั้งฝ่ายความมั่นคงและประชาชน ที่ให้ความร่วมมือสนับสนุนการทำงานเป็นอย่างดี

นอกจากนี้กล่าวถึงการดูแลความเรียบร้อยพื้นที่กองทัพภาคที่ 1 ในการจัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ว่า ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร กองทัพบกจะจัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติขึ้นที่กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม. 2 รอ.) โดยมี พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธาน

สำหรับพื้นที่หน่วยทหารต่างๆ ได้พร้อมจัดกิจกรรมในงานวันเด็กแห่งชาติปี 2561 จึงขอเชิญชวนผู้ปกครองมาร่วมงานดังกล่าว เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้ร่วมกิจกรรมและได้ชมอาวุธยุทโธปกรณ์ของกองทัพ โดยกองทัพได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ ที่นำมาจัดแสดงและให้ทหารเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เด็กและเยาวชน

keyboard_arrow_up