จบดราม่า! นักมวยโอลิมปิกคืนหนี้แล้ว แจงไม่ได้ตั้งใจเชิดเงิน

จากกรณีที่มีนักธุรกิจคนหนึ่งร้องเรียนผ่านอมรินทร์ทีวี ระบุว่าได้ถูกนักกีฬาเจ้าของรางวัลเหรียญทองโอลิมปิกยืมเงินไปแล้วไม่คืน จนสุดท้ายทีมข่าวได้ติดต่อไปยังนักมวยคนดังกล่าว ล่าสุดนักธุรกิจได้เงินคืนเรียบร้อยแล้ว

กรณีที่มีนักธุรกิจคนหนึ่งร้องเรียนผ่านอมรินทร์ทีวี ระบุว่าได้ถูกนักกีฬาเจ้าของรางวัลเหรียญทองโอลิมปิกโกงเงินไปจำนวน 5,000 บาท เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2560 แล้วไม่สามารถติดต่อได้เป็นเวลากว่า 2 เดือน ซึ่งเมื่อวันที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้นำเสนอเรื่องดังกล่าว โดยผู้เสียหาย เล่าว่า เธอได้รู้จักกับนักกีฬาคนดังกล่าวผ่านทางแอปพลิเคชันบีทอล์ค และทราบว่าเป็นเทรนเนอร์กีฬาอยู่ที่ประเทศจีน ประกอบกับตนกำลังวางแผนทำธุรกิจยาสีฟันส่งออก จึงติดต่อให้มาเป็นพรีเซ็นเตอร์

หลังจากนั้นได้มีการพูดคุยและขับรถไปรับนักกีฬาคนดังกล่าวที่หน้าโรงแรมย่านสะพานควาย เพื่อพาไปคุยธุรกิจด้วยกันที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว แต่เมื่อไปถึงห้างสรรพสินค้า นักกีฬารายนี้ได้ขอยืมเงินเธอจำนวน 5,000 บาท เพื่อซื้อรองเท้ากีฬา โดยอ้างว่าไม่ได้นำเงินสดติดตัวมา ด้วยความไว้ใจตนจึงกดเงินสดจำนวน 5,000 บาทมอบให้ และนักกีฬารายนี้ก็ยืนยันว่าจะนำเงินมาคืนให้ในวันรุ่งขึ้น เนื่องจากจะนำสร้อยคอทองคำจำนวน 4 บาทไปขาย จากนั้นได้มีการส่งข้อความมาขอยืมเงินเพิ่มอีกครั้งในช่วงเวลา 23.30 น. จำนวน 5,000 บาท โดยอ้างว่าต้องการใช้เงินด่วน แต่ตนเองเริ่มสงสัยจึงไม่ได้ให้ยืมเงินจำนวนนี้เพิ่มไป หลังจากวันนั้นเป็นต้นมานั้นก็ไม่สามารถติดต่อนักกีฬารายนี้ได้อีกเลย

ล่าสุดทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้รับแจ้งจากผู้เสียหาย ว่านักกีฬาคนดังกล่าวได้มีการติดต่อกลับมาหาแล้ว หลังจากที่ทางทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้มีการนำเสนอข่าวในวันที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา ไปเพียงหนึ่งชั่วโมงเท่านั้น โดยผู้เสียหาย ระบุว่า นักกีฬาคนดังกล่าวได้โทรศัพท์หาผ่านแอปพลิเคชันไลน์ และบอกว่าที่หายไปนั้นไม่ได้ตั้งใจที่จะหลบหนี เพียงแต่มีเรื่องเร่งด่วนให้ต้องรีบเดินทางกลับประเทศจีน ส่วนเรื่องเงินที่ยืมไปจำนวน 5,000 บาทนั้น จะขอนำมาคืนให้ในเดือนกุมภาพันธ์ 2561 และยังอยากขอกลับมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสินค้าอีกครั้ง หลังจากนั้นไม่กี่นาทีนักกีฬาคนดังกล่าวก็โอนเงินคืนกลับมาให้จำนวน 5,000 บาท พร้อมส่งข้อความขอโทษ

นอกจากนี้ผู้เสียหายยังกล่าวอีกว่า หากนักกีฬาคนดังกล่าวยังอยากกลับมารับงานพรีเซ็นเตอร์ให้กับเธอ เธอเองก็พร้อมจะให้โอกาส เพราะมองว่าเรื่องนี้เธอเองก็มีส่วนผิดที่ใจอ่อน ยอมให้คนที่เพิ่งเคยพบกันแค่ครั้งเดียวยืมเงิน แต่หากได้นักกีฬารายนี้มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสินของของเธอจริง ก็คงต้องมีการเซ็นสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรที่ชัดเจน เพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่าย

keyboard_arrow_up