2 สาว หวิดย่างสด เหตุไฟโหมลุกไหม้ห้องเครื่องรถเก๋งติดแก๊ส บริเวณขาเข้าสระบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (20 ธ.ค.60) เมื่อเวลา เวลา 14.30 น. ร.ต.อ.สาโรจน์  รัตนวิโรจน์  ร้อยเวรสภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งเหตุว่า มีรถเก๋งไฟลุกไหม้ ที่บริเวณจุดกลับรถ กรมทหารม้าที่4 รักษาพระองค์ ขาเข้าสระบุรี ถ.พหลโยธิน ต.ปากข้าวสาร อ.เมือง จ.สระบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบลหนองยาว และ กู้ภัยสว่างสระบุรี ไปที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ใช้น้ำฉีดดับไฟไหม้รถเก๋ง

พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว ทะเบียน ฉว 2923 กรุงเทพมหานคร มี น.ส.เริงฤดี  โภคสุพัฒน์ อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 262 ม.11 ต.บ้านป่า อ.แก่งคอย จ.สรบุรี เป็นคนขับ จอดอยู่กลางจุดกลับรถ ไฟกำลังโหมลุกไหม้ที่ห้องเครื่องยนต์  เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำสกัดก่อนที่ไฟจะลามไปทั้งคัน ใช้เวลากว่า 10 นาที จึงดับลงได้ สภาพรถได้รับความเสียหายที่ห้องเครื่องไฟไหม้ทั้งหมด  ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

น.ส.เริงฤดี  โภคสุพัฒน์ เจ้าของรถไฟไหม้

จากการสอบถาม น.ส.เริงฤดี  โภคสุพัฒน์ เล่าให้ฟังว่า ตนเองกับเพื่อนขับรถมาเติมแก๊สที่ อ.แก่งคอย และจะมากลับรถตรงที่จุดเกิดเหตุ เพื่อจะไปหาญาติตัวเมืองสระบุรี  ระหว่างจะกลับรถจู่ๆเครื่องยนต์ได้ดับ ตนเองจึงเปลี่ยนระบบจากแก๊สมาใช้น้ำมัน และถอยรถกลับมาอยู่ช่วงกลางจุดกลับรถ

เจ้าหน้าที่กำลังใช้น้ำดับไฟที่ลุกไหม้ห้องเครื่องยนต์ด้านหน้า

ขณะนั้นได้สังเกต เห็นควันลุกจากห้องเครื่องยนต์ด้านหน้า ตนเและเพื่อนตกใจจึงรีบลงจากรถ หนีออกมาได้อย่าง  อกสั่นขวัญหาย กลัวว่าไฟจะรุกลามเข้ามาถึงในตัวรถ แต่ถือว่ายังโชคดีที่ตนเองยังมีสติอยู่ ซึ่งเจ้าหน้าตำรวจได้ตรวจสอบหาสาเหตุไฟได้ลุกไหม้ห้องเครื่องยนต์รถคันดังกล่าว และได้ให้ช่างยนต์ที่ชำนาญมาตรวจสอบต่อไป ว่าสาเหตุเกิดจากอะไรกันแน่

 

keyboard_arrow_up