หวั่นนักท่องเที่ยวสับสน! ชาวศรีราชาร้องป้ายบอกทางสลับทิศ วอนแก้ไขด่วน

ชาวบ้านแจ้งเตือนป้ายบอกเส้นทาง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งติดตั้งบริเวณ ถ.สุขุมวิท ผิดพลาด ป้ายบอกเส้นทาง ไป “ศรีราชา 18 กม.” “ บางแสน 7 กม.” ทั้งๆ ที่ป้ายดังกล่าว อยู่ฝั่งตรงข้ามกับที่ว่าการอำเภอศรีราชา วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขหวั่นนักท่องเที่ยวหลงทางเกิดความสับสน

หลังจากรับแจ้ง ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้ลงพื้นที่ตรวจสอบก็พบว่า ป้ายบอกเส้นทางดังกล่าวตั้งอยู่ที่ บริเวณ ถ.สุขุมวิท เยื้องๆ กับที่ว่าการอำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี จริง

จากการสอบถาม คนขับวินจักรยานยนต์รับจ้าง เล่าให้ฟังว่า ป้ายดังกล่าวเพิ่งถูกนำมาติดตั้งเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ทีแรกรู้สึกเอะใจ เห็นป้ายบอกทางไปบางแสน 7 กม. มาติดตั้งฝั่งขาเข้าเมืองพัทยา ซึ่งเส้นทางไปบางแสน ต้องอยู่ฝั่งตรงข้าม และระยะทาง 7 กม.ที่ระบุ ก็ไปถึงเพียงบางพระ ยังไม่ถึงบางแสน ที่สำคัญป้ายบอกทางไป อ.ศรีราชา 18 กม. ยิ่งสับสน เพราะจุดที่ตั้ง ก็คือ อ.ศรีราชา ซ้ำที่ว่าการอำเภอศรีราชาก็อยู่ฝั่งตรงข้าม จึงมั่นใจว่าคนติดตั้งน่าจะเข้าใจผิด เพราะหากคนไม่รู้เส้นทางขับรถต่อไปอีก 18 กม. แทนที่จะไปศรีราชา กลับไปโผล่ที่แหลมฉบัง เกือบเข้าเขต อ.บางละมุง แทน

ทั้งนี้อยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข เพราะอาจสร้างความสับสน ประชาชน และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังจังหวัดชลบุรี ที่ไม่จักเส้นทาง

keyboard_arrow_up